Công bố quyết định thành lập chi bộ Hội Doanh nghiệp huyện Kim Sơn

Thứ hai, 13/06/2022 1188 lượt xem

Chiều 10/6, Huyện ủy Kim Sơn tổ chức lễ công bố quyết định thành lập chi bộ Hội Doanh nghiệp huyện Kim Sơn. Tới dự có đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đồng chí Đinh Thị Phượng, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Bí thư Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; ông Nguyễn Xuân Thành, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Đồng chí Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh lễ công bố

Tại buổi lễ, đại diện Thường trực Huyện ủy Kim Sơn đã trao quyết định thành lập chi bộ Hội Doanh nghiệp huyện Kim Sơn. Theo đó, chi bộ Hội Doanh nghiệp huyện Kim Sơn gồm 5 đảng viên; đồng chí Phan Văn Vưu, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện, Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Mạnh Thùy được chỉ định làm Bí thư chi bộ Hội Doanh nghiệp huyện Kim Sơn, nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Đồng chí Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao quyết định thành lập chi bộ Hội Doanh nghiệp huyện Kim Sơn

Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 08 ngày 13/3/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường xây dựng và nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức đảng và các đoàn thể chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Đồng thời góp phần tăng sức mạnh và sức chiến đấu của tổ chức đảng, đáp ứng nguyện vọng và tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt đảng cho đảng viên làm việc tại các doanh nghiệp thuộc Hội doanh nghiệp huyện.

Chi bộ Hội Doanh nghiệp huyện Kim Sơn được thành lập, đây là tổ chức đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước thứ 3 được thành lập từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay, nâng tổng số các tổ chức cơ sở Đảng trong huyện Kim Sơn lên 75 đơn vị.

Phát biểu tại lễ công bố quyết định thành lập chi bộ Hội Doanh nghiệp huyện Kim Sơn, đồng chí Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao đổi một số nhiệm vụ Chi bộ cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Chi bộ tập trung ổn định tổ chức, phân công nhiệm vụ cho các đảng viên xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh; quan tâm công tác tạo nguồn, bồi dưỡng quần chúng ưu tú, tăng số lượng đảng viên mới; phấn đấu hàng năm thành lập ít nhất 1 chi bộ đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn huyện. Trong quá trình hoạt động hướng đến mục tiêu thúc đẩy các hoạt động của hội, phát huy vai trò là trung tâm kết nối các doanh nghiệp và tích cực tham gia các hoạt động chính trị kinh tế văn hóa xã hội của huyện, giúp các doanh nghiệp triển khai thực hiện sản xuất, kinh doanh, dịch vụ theo đúng pháp luật, đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng và hợp pháp của người lao động và thực hiện Nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước; tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ  với hình thức thiết thực, phù hợp đối với công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Tặng hoa chúc mừng chi bộ Hội Doanh nghiệp huyện Kim Sơn

Nhân dịp này, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Mai Văn Tuất; Huyện ủy Kim Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, lãnh đạo Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp huyện đã tặng hoa chúc mừng chi bộ Hội Doanh nghiệp huyện Kim Sơn.

Nguyễn Chinh