Công bố Quyết định điều động cán bộ tại xã Đồng Hướng và xã Kim Hải

Thứ tư, 12/07/2023 388 lượt xem

Chiều 11/7, Huyện ủy Kim Sơn tổ chức hội nghị công bố Quyết định điều động cán bộ tại xã Đồng Hướng và xã Kim Hải.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức Huyện ủy đã công bố các quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc điều động, bổ nhiệm cán bộ. Theo đó, điều động, bổ nhiệm, chỉ định đồng chí Trần Đức Công – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Hướng giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Vệ sinh môi trường;  đồng chí Trương Minh Thiện – Chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Đồng Hướng, nhiệm kỳ 2020-2025; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Chuyên viên Ban Dân vận Huyện ủy tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ xã Kim Hải, nhiệm kỳ 2020-2025 và giới thiệu để bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã Kim Hải nhiệm kỳ 2021-2026.

Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Kim Sơn lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020-2025 đã xác định “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, trọng tâm là công tác phát hiện, bồi dưỡng quy hoạch, đào tạo và sử dụng hợp lý đội ngũ cần bộ" là một trong ba khâu đột phá nhiệm kỳ 2020-2025. Để triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và thực hiện chủ trương bố trí Bí thư, Phó bí thư, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND cấp xã không phải là người địa phương, ngày 06/12/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành Kế hoạch số 41 về việc điều động, luân chuyển cán bộ diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026; đối tượng điều động, luân chuyển là các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đăng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND cấp xã; các đồng chí cán bộ diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý được quy hoạch Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của huyện; các đồng chí được quy hoạch chức danh lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể và tương đương nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026.

Công tác luân chuyển, điều động cán bộ là một trong những biện pháp quan trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng và hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị. Qua công tác này nhằm phát hiện, bồi dưỡng năng lực, sở trường của cán bộ ở các vị trí công tác. Thực tế, nhờ thực hiện tốt việc luân chuyển, điều động gắn với quy hoạch, giao nhiệm vụ đúng người, đúng việc nên đã giúp cho cán bộ được luân chuyển, điều động phát huy được khả năng sáng tạo trong thực thi nhiệm vụ. Hiện nay, luân chuyển, điều động cán bộ đang được đẩy mạnh ở tất cả các cấp, ngành. Do đó, đòi hỏi bản thân mỗi cán bộ được luân chuyển không ngừng hoàn thiện về mọi mặt, có tinh thần học hỏi để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Công tác luân chuyển, điều động cán bộ góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, khuyến khích cán bộ, đảng viên phấn đấu vươn lên để trưởng thành hơn, tạo nguồn cán bộ, phục vụ công tác quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ tới, đồng thời tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội huyện ngày càng phát triển.

Tại hội nghị, được sự ủy quyền của Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Viễn –TVHU, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy đã trao các quyết định, tặng hoa chúc mừng các đồng chí được điều động, bổ nhiệm lần này. Và mong muốn các đồng chí được điều động, bổ nhiệm tiếp tục phát huy năng lực, khiêm tốn, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Trần Viễn –TVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy trao quyết định, tặng hoa chúc mừng đồng chí Trương Minh Thiện và đồng chí Nguyễn Văn Chiến.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ của các đồng chí  lãnh đạo, các đồng chí được điều động, bổ nhiệm đợt này, đã phát biểu cảm ơn Thường trực Huyện ủy, BTV Huyện ủy, các cơ quan, đơn vị đã quan tâm, tạo điều kiện, tín nhiệm giao nhiệm vụ mới. Trên cương vị công tác mới, các đồng chí hứa sẽ phấn đấu nỗ lực hết mình, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, cùng tập thể, lãnh đạo cơ quan, đơn vị xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng vững mạnh.

Diệu Hoa