Công bố quyết định điều động bổ nhiệm công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã

Thứ hai, 20/01/2020 633 lượt xem

Ngày 20/01, Tại Công an huyện đã diễn ra Lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc điều động công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Các đại biểu dự Lễ công bố

Các đồng chí: Đại tá Phạm Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Thanh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Mai Văn Thanh, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Đỗ Hùng Sơn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự buổi lễ.

Thực hiện Nghị quyết số 22 của Bộ Chính trị về sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, trong đó có chủ trương ‘xây dựng công an xã chính quy” và các chỉ đạo của tỉnh và huyện, thời gian qua Công an huyện đã tham mưu cho huyện sớm chỉ đạo triển khai thực hiện tăng cường lực lượng công an chính quy về các xã làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT.

Tại buổi lễ, đại tá Phạm Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã trao quyết định điều động, đồng chí Mai Văn Thanh, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng 19 cán bộ công an chính quy đảm nhiệm chức danh Trưởng công an tại 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Đại tá Phạm Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh đã chúc mừng các đồng chí công an được điều động và khẳng định việc đưa công an chính quy về phụ trách địa bàn xã là một chủ trương đúng đắn, góp phần nâng cao năng lực đấu tranh phòng, chống tội phạm ở cơ sở; yêu cầu trên cương vị mới, đề nghị các đồng chí được điều động nêu cao tinh thần trách nhiệm; nắm chắc địa bàn, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT ngay tại cơ sở. Đồng thời, giữ mối quan hệ gắn bó, gần gũi, mật thiết với cán bộ, nhân dân tạo ra sự chuyển biến rõ rệt về an ninh, trật tự từng bước giảm tối đa về tội phạm, tệ nạn xã hội. Đồng chí giám đốc Công an tỉnh động viên các đồng chí luôn giữ vững tác phong người chiến sĩ Công an nhân dân “bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Đồng chí Đỗ Hùng Sơn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cảm ơn Công an tỉnh đã tạo điều kiện trong việc bố trí sắp xếp đội ngũ công an chính quy đảm nhiệm chức danh Trưởng công an xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng thời đồng chí đề nghị cán bộ chiến sỹ được điều động, bổ nhiệm về các xã, thị trấn cần chấp hành nghiêm sự chỉ đạo, phân công điều động của Công an tỉnh, chia sẻ, khắc phục khó khăn, kịp thời tham mưu, báo cáo với cấp ủy, chính quyền làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội tại cơ sở; tạo được niềm tin yêu của Nhân dân trong việc thực hiện nhiệm vụ được lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện giao. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các đồng chí Trưởng công an xã, thị trấn được sắp xếp chuyển công tác tác ở vị trí khác có sự phối hợp chặt chẽ, bàn giao đầy đủ, rõ ràng , nghiêm túc và trách nhiệm. Tiếp tục phấn đấu, rèn luyện tạo nguồn đảm nhiệm các chức danh cán bộ chủ chốt ở địa phương.

Đối với các xã, thị trấn cần tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, phòng làm việc cho đội ngũ công an chính quy về đảm nhiệm chức danh trưởng công an; phối hợp Công an huyện triển khai đồng bộ các giải pháp để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện ngày càng tốt hơn.

Đồng chí Lê Văn Quân, Trưởng Công an xã Như Hòa đại diện cho các đồng chí được điều động, bổ nhiệm hứa với chức trách, nhiệm vụ được giao về công tác tại cơ sở; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ sở thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội; phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng cho công an các xã trên địa bàn huyện, mỗi đơn vị 1 chiếc ti vi.

Đăng Khôi