Thứ ba, 23/07/2024

Công bố Quyết định của Bộ trưởng Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ công an xã chính quy

Thứ sáu, 26/11/2021 505 lượt xem

Sáng 26/11, tại Hội trường Công an huyện đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ công an xã chính quy. Dự lễ công bố có các đồng chí: Đại tá Đinh Trọng Soạn – PGĐ Công an tỉnh; Bùi Xuân Diệu – PBT Thường trực huyện ủy; Trần Xuân Trường – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, ban của huyện, thường trực Đảng ủy các xã, các đồng chí Trưởng, Phó Công an xã chính quy về dự đông đủ.

Quang cảnh buổi Lễ công bố Quyết định

Thực hiện Đề án của Bộ Công an nhằm sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo hướng: “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”, từ tháng 1/2020 đến nay, tại 23 xã trên địa bàn huyện, Công an tỉnh Ninh Bình, Công an huyện Kim Sơn đã hoàn thành việc bố trí lực lượng Công an chính quy tại các xã, đảm bảo mỗi xã có 05 đồng chí công an chính quy. Trong đó có 42 đồng chí đảm nhiệm chức danh Trưởng công an xã, Phó trưởng công an xã.

Về thực tế tại địa bàn xã, cán bộ chiến sỹ lực lượng công an đã nhanh chóng bắt nhịp vào công việc, tham mưu cho Đảng ủy, Ủy ban nhân các địa phương nhiều chương trình, kế hoạch công tác công an, đảm bảo tốt ANTT; phối hợp tốt với các đoàn thể, tổ chức xã hội tuyên truyền pháp luật, thông báo tình hình ANTT, kiện toàn và phát huy tốt nhiều mô hình phòng, chống tội phạm trên địa bàn, tổ chức các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc;  lực lượng Công an xã đã trực tiếp tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn công dân kê khai thông tin, chuẩn bị hồ sơ tài liệu, giấy tờ liên quan và thực hiện các nội dung của công tác đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú, thông báo lưu trú khi có yêu cầu của công dân; kịp thời giải quyết hồ sơ theo đúng quy trình, tạo điều kiện thuận lợi để người dân tham gia các giao dịch dân sự, đồng thời giải thích những khó khăn, vướng mắc để nhân dân hiểu và chấp hành đúng các quy định của pháp luật về cư trú. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, bên cạnh việc bảo vệ an ninh, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm lực lượng Công an đã tích cực tham gia tuyến đầu truy vết, bảo đảm an ninh, trật tự các khu cách ly, phong tỏa, tham gia các chốt phòng dịch một cách hiệu quả... qua đó khẳng định được vai trò trong công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở.

Các đồng chí: Đinh Trọng Soạn - PGĐ Công an tỉnh; Bùi Xuân Diệu - PBT Thường trực huyện ủy trao quyết định và tặng hoa chúc mừng cho các đồng chí Trưởng Công an xã trên địa bàn

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo công an huyện đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ công an về tổ chức Công an xã chính quy tại 119 xã thuộc tỉnh Ninh Bình; Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy Công an xã; Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh đối với 42 đồng chí giữ chức vụ Trưởng công an, Phó trưởng công an 23 xã trên địa bàn huyện.

Đồng chí Trần Xuân Trường – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND phát biểu tại buổi Lễ công bố

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Xuân Trường – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của lực lượng công an chính quy đảm nhiệm tại 23 đơn vị xã trên địa bàn trong thời gian qua. Những kết quả đó được thể hiện ở tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật đạt được nhiều kết quả tích cực; công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự được triển khai bài bản, chất lượng; công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương đạt hiệu quả cao. Sự đóng góp lớn của lực lương công an trong việc ngăn chặn, phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả trên địa bàn.

Bên cạnh đó đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng chia sẻ, động viên những khó khăn mà lực lượng công an còn gặp phải và mong muốn trong thời gian tới lực lượng công an, nhất là công an xã phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong việc đảm bảo ANTT, TTATXH với các yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trước mắt; xây dựng lực lượng Công an xã, thị trấn chính quy thực sự trong sạch, liêm chính, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, gần dân, sát dân, sát tình hình, đủ sức bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở, đúng theo yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Công an – góp phần xây dựng huyện Kim Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh, đạt chuẩn NTM vào năm 2023.

Nguyễn Hiền