Công an xã Kim Chính xử phạt người không đeo khẩu trang

Thứ bảy, 29/05/2021 316 lượt xem

Thời gian qua các cơ quan chức năng đã tích cực tuyên truyền về việc thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế và các quy định về phòng chống dịch, nhất là việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Tuy nhiên, một số người dân vẫn chủ quan, lơ là, không chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch, không đeo khẩu trang khi ra ngoài, đến nơi công cộng hoặc có đeo nhưng để khẩu trang dưới mũi, dưới cằm.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh và huyện để đảm bảo các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch trước diễn biến phức tạp hiện nay, Công an xã Kim Chính đã tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, nhất là khu vực chợ Kim Chính – nơi tập trung đông người, Công an đã xử phạt 8 trường hợp với số tiền 13.000.000 đồng. Trước khi tiến hành xử phạt, công an xã Kim Chính đã phối hợp cùng với đài truyền thanh xã và các cơ quan liên quan tăng cường tuyên truyền cho người dân hiểu được sự nguy hại của dịch bệnh COVID-19, cũng như tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Với việc tăng cường kiểm tra xử phạt và phối hợp tuyên truyền của công an xã Kim Chính, người dân đã có ý thức hơn trong việc phòng chống dịch Covid - 19

Đồng thời, khuyến cáo người dân hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người khi không cần thiết. Không chủ quan, lơ là, luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép hoặc ở vùng dịch về không khai báo y tế cần thông báo ngay cho cơ quan chức năng và chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời

Diệu Hoa