Công an Kim Sơn xử lý 29 trường hợp thanh thiếu niên, học sinh vi phạm TTATGT

Thứ ba, 02/11/2021 291 lượt xem

Tiếp tục chuyên đề xử lý thanh thiếu niên, học sinh điều khiển xe mô tô vi phạm TTATGT, những ngày qua, tổ công tác công an huyện Kim Sơn đã tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT đối với học sinh, thanh thiếu niên, nhất là các hành vi vi phạm nguy hiểm như: điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, đi hàng 2, hàng 3, chở quá số người quy định, phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng… gây mất TTATGT.

Chỉ tính riêng trong 2 ngày 1 và 2/11/2021, lực lượng công an đã phát hiện và lập biên bản 29 trường hợp là học sinh vi phạm TTATGT, tạm giữ 23 xe mô tô và gửi thông báo các trường hợp vi phạm về nhà trường, gia đình để phối hợp quản lý, giáo dục.

Để kịp thời chấn chỉnh tình trạng vi phạm TTATGT, nhất là trong học sinh, thanh thiếu niên, thời gian tới, các nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các em học sinh trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về ATGT, giáo dục kỹ năng tham gia giao thông, văn hóa giao thông trong học đường, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, xây dựng một xã hội an toàn, lành mạnh.

Một số hình ảnh lực lượng công an xử lý học sinh vi phạm TTATGT:

Tiến Hải