Công an Kim Sơn tăng cường các hoạt động đảm bảo ANTT phục vụ đại hội

Thứ sáu, 14/08/2020 329 lượt xem

Để bảo vệ an toàn cho Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra từ ngày 16/8 đến ngày 18/8, Công an huyện đã xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, phân công lực lượng bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình, kịp thời giải quyết các phát sinh giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội.

Tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT trên các tuyến đường

Công an Thị trấn ra quân giải tỏa hành lang ATGT phục vụ đại hội

Thị trấn Phát Diệm là địa bàn trọng điểm của huyện, từ nhiều ngày qua, công an Thị trấn đã chủ động xây dựng kế hoạch phân công lực lượng cùng với các tổ dân phố bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh, ổn định tình hình ngay từ cơ sở. Huy động sự tham gia của các ngành, đoàn thể triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp đảm bảo TTATGT, vệ sinh môi trường không để tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây ùn tắc giao thông. Chủ động xây dựng kế hoạch, huy động lực lượng tuần tra khép kín địa bàn, phân công cảnh sát khu vực nắm tình hình địa bàn, quản lý cư trú, quản lý các đối tượng tại địa bàn, phối hợp với các ban ngành đoàn thể ở khu phố giải quyết triệt để các vụ việc xảy ra ngay tại cơ sở, không để hình thành điểm nóng, tụ điểm phức tạp về ANTT, làm ảnh hưởng đến đại hội.

Tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật

Phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT, thời gian qua, công an huyện, công an các xã, thị trấn đã đẩy mạnh công tác tuyên tuyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân bằng nhiều hình thức, biện pháp đa dạng, phong phú, thiết thực về các quy tắc tham gia giao thông, nguyên nhân, hậu quả, chế tài xử lý vi phạm để người dân biết, nâng cao ý thức chấp hành và chủ động phòng ngừa tai nạn. Tổ chức ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về TTATGT, thực hiện nếp sống văn hóa, không lấn chiếm lòng, lề đường gây cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị; phát huy vai trò quần chúng nhân dân trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, giúp người dân hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của sự kiện chính trị trọng đại này, từ đó thực hiện tốt các quy định của pháp luật, giữ vững ANCT, TTATGT tại địa bàn.

Với phương châm "phòng ngừa là chính", chủ động giải quyết dứt điểm các vụ việc ngay tại cơ sở tạo thuận lợi cho Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kim Sơn lần thứ XXIV thành công tốt đẹp, Công an huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn, ban ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn giải quyết các vụ việc phức tạp. Trọng tâm là giải quyết vấn đề mâu thuẫn nội bộ, khiếu nại, tố cáo của cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân, các hoạt động tội phạm, công tác đảm bảo TTATGT, phòng chống cháy nổ. Công an huyện huy động tối đa lực lượng, phương tiện triển khai đồng bộ, quyết liệt các phương án, kế hoạch bảo vệ đại hội đảng. Chỉ đạo lực lượng công an xã, thị trấn và các đội nghiệp vụ bám sát cơ sở, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở; đẩy mạnh công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội.

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm TTATGT

Các đội nghiệp vụ tăng cường tuần tra, kiểm soát, các địa bàn trọng điểm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động phạm tội, không để đột xuất, bất ngờ. Tập trung thực hiện có hiệu quả 3 đợt cao điểm về: Tấn công trấn áp tội phạm; đảm bảo trật tự an toàn giao thông; kiểm tra, xử lý các vi phạm ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT. Lực lượng công an tổ chức tuần tra vũ trang khép kín toàn địa bàn, trong các ngày trước, trong và sau khi diễn ra đại hội, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật; gọi hỏi răn đe giáo dục hàng trăm lượt đối tượng; triệt phá bắt giữ hàng chục đối tượng trộm cắp, đánh bạc, ma túy; xử lý hàng nghìn trường hợp vi phạm về ATGT, phạt tiền hàng trăm triệu đồng. Chú trọng nêu cao tinh thần, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ trong thực thi nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững và ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kim Sơn lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã cơ bản được hoàn tất. Bằng những nỗ lực của mình, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Kim Sơn luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động xây dựng phương án đối phó với những tình huống xấu, bất ngờ có thể xảy ra ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, hướng tới mục tiêu cao nhất là đảm bảo cho Đại hội Đảng bộ huyện Kim Sơn lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được diễn ra an toàn, đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp.