Công an Kim Sơn nỗ lực vì sự bình yên của nhân dân

Thứ năm, 06/09/2018 356 lượt xem
Là lực lượng nòng cốt trên mặt trận giữ gìn an ninh trật tự, lực lượng Công an huyện Kim Sơn đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành nhiều Chỉ thị, kế hoạch, phương án và giải pháp giữ vững an ninh vùng biển, an ninh nông thôn. Tham mưu kịp thời và có hiệu quả các biện pháp và giải pháp giữ vững ổn định ANQG, không để đột xuất bất ngờ xẩy ra, thực hiện tốt các phòng trào thi đua vì an ninh Tổ quốc vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân, xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Công an nhân dân, vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Xác định việc học tập, rèn luyện là nhiệm vụ thường xuyên, Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện luôn nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện, nêu cao bản lĩnh chính trị, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự, với tinh thần mưu trí, dũng cảm, nhiều vụ trộm cắp tài sản, cướp giật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đánh bạc …v.v được lực lượng công an phát hiện và triệt phá, giữ vững bình yên cho nhân dân, đảm bảo ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, kết hợp với công tác tuyên truyền, vận động và đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, cán bộ, chiến sỹ công an huyện đã phát hiện, thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Bám sát địa bàn, mở các đợt cao điểm đấu tranh tấn công truy quét tội phạm, ra quân phòng chống ma túy, kịp thời phát hiện và bắt giữ các vụ buôn bán hàng cấm trên địa bàn, nhất là buôn bán, tàng trữ và sử dụng pháo nổ dịp tết Nguyên đán.

Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông luôn được quan tâm, chỉ đạo và triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm kiềm chế và làm giảm thiểu tai nạn giao thông. Song song với công tác tuyên truyền, giáo dục nhân dân chấp hành pháp luật, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện đã tăng cường các biện pháp tuần tra, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm ATGT.

Công an ra mắt mô hình giáo xứ, giáo họ an toàn về an ninh trật tự

Nhằm phát huy vai trò, ý thức và trách nhiệm của nhân dân trong thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhiều phong trào như “Xây dựng xứ, họ đạo bình yên”, “chùa tinh tiến” các mô hình “dòng họ tự quản về an ninh trật tự”…v.v được đẩy mạnh, thu hút được đông đảo các chức sắc tôn giáo tham gia- góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Cùng với thực hiện các hoạt động nghiệp vụ, cán bộ, chiến sĩ lực lượng công an tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng động như: tham gia hiến máu nhân đạo, dọn vệ sinh môi trường trong cộng đồng dân cư, trồng cây mùa xuân… tạo sự gắn kết, xây dựng hình ảnh đẹp của người công an nhân dân.

Trên chặng đường xây dựng chiến đấu và trưởng thành của ngành, mỗi cán bộ, chiến sỹ công an huyện luôn quyết tâm cao, vượt qua mọi khó khăn thử thách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao - góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân vững mạnh về tư tưởng, chính trị và tổ chức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Vinh dự và tự hào cho Công an huyện, năm 2015 được đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang (khi đó là Bộ trưởng Bộ Công an) về thăm và trồng cây lưu niệm tại trụ sở Công an huyện. Nhiều năm được Bộ Công an, UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện