Thứ năm, 25/05/2023 297 lượt xem

Sáng 25/5, Công an huyện tổ chức hội nghị thông tin, báo cáo và lấy ý kiến xây dựng về các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội khóa XV.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu và cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã được nghe báo cáo, thông tin các nội dung trọng tâm 5 Dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo gồm: Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Luật Căn cước; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở; Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Đây là những Dự án Luật có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật về an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội; tăng cường quản lý nhà nước và bảo đảm quyền lợi của công dân; nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an nhân dân và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã tập trung phát biểu thảo luận, trao đổi, làm rõ những căn cứ, sự cần thiết xây dựng, ban hành các Dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV; đồng thời góp ý, bổ sung, làm rõ một số nội dung các dự án Luật, vấn đề phân công, phân cấp trong công tác quản lý, điều hành, làm rõ về nhiệm vụ, quyền hạn và quy định trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu đóng góp cho các Dự án Luật, đồng chí Nguyễn Minh Hải, TVHU, Trưởng Công an huyện tiếp thu, ghi nhận đồng thời nhấn mạnh: Việc xây dựng và ban hành 5 dự án nêu trên là rất cần thiết, giúp lực lượng CAND chủ động trong công tác tham mưu với Đảng, Nhà nước các chủ trương, chính sách về bảo đảm an ninh trật tự, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị. Do đó, việc các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu tập trung trí tuệ, tâm huyết phát biểu đóng góp nhiều ý kiến là rất quan trọng để Công an huyện nghiêm túc tổng hợp, tiếp thu đầy đủ các ý kiến báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định.

Đồng chí cũng mong muốn các đại biểu, các đồng chí lãnh đạo, các đơn vị Công an trong huyện sẽ tiếp tục phổ biến, quán triệt, thông tin, tuyên truyền tới các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, CBCS lực lượng vũ trang nắm chắc, hiểu rõ hơn nữa sự cần thiết, ý nghĩa, tầm quan trọng trong xây dựng và ban hành 5 Dự án Luật. Thường xuyên cập nhật thông tin, tài liệu liên quan đến các Dự án Luật khi có sự điều chỉnh, thay đổi để kịp thời tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Nguyễn Chinh