Công an huyện phát 47.000 tờ rơi phòng chống dịch Covid – 19

Thứ hai, 09/08/2021 291 lượt xem

Nhằm giúp người dân nâng cao nhận thức trong công tác phòng chống dịch, góp phần kiểm soát tốt hơn tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện. Những ngày qua, cùng với công tác tuyên tuyền, công an huyện Kim Sơn đã chỉ đạo lực lượng công an 25/25 xã, thị trấn tiến hành phát 47.000 tờ rơi có nội dung phòng chống Covid -19 đến tận tay các hộ gia đình trên địa bàn huyện.

Lực lượng công an xã phát tờ rơi về phòng chống dịch Covid – 19 đến từng người dân

Theo đó, sau khi rà soát số hộ gia đình hiện đang sinh sống trên địa bàn huyện, lực lượng công an các xã, thị trấn đã đến từng hộ gia đình, phát tờ rơi, tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ y tế: đeo khẩu trang khi đi ra đường, sát khuẩn tay thường xuyên, tránh tiếp xúc, tụ tập nơi đông người, khai báo y tế… Chủ động phát hiện, tố giác, cung cấp các thông tin về các trường hợp công dân nhập cảnh về địa bàn, người từ các vùng có dịch về địa bàn không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực, người trốn cách ly, thực hiện không nghiêm túc các biện pháp cách ly y tế… và thông báo về số điện thoại đường dây nóng của lục lượng công an huyện, số điện thoại 0989.179.005, 02293.862.033 hoặc công an các xã, thị trấn nơi gần nhất, góp phần bảo vệ an toàn cho chính mình và cộng đồng.