Cô giáo Vũ Thị Quyên – Tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo

Thứ năm, 26/04/2018 297 lượt xem

Trong thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, Cô giáo Vũ thị Quyên - giáo viên môn Sinh học Trường Trung học cơ sở (THCS) Thượng Kiệm được nhắc đến là người giáo viên tận tụy với sự nghiệp trồng

Sinh năm 1981, sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng sư phạm Ninh Bình vào năm 2002, Cô giáo Vũ Thị Quyên được phân công về giảng dạy môn Sinh học tại trường THCS Yên Lộc, đến năm 2007 cô được điều chuyển về dạy tại trường THCS Thượng Kiệm và gắn bó cho đến nay. 15 năm trong nghề cô luôn đem ngọn lửa đam mê, truyền đạt tri thức cho các em học sinh thân yêu.

Thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, cô giáo Quyên gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt những quy định của ngành, nhà trường đã đề ra, không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức của người giáo viên, sống trung thực, lành mạnh, thực hiện nghiêm túc kỷ luật lao động, quy chế chuyên môn.

Cô giáo Vũ Thị Quyên trao đổi bài với các em học sinh

Được phân công nhiệm vụ dạy môn Sinh học khối lớp 8 và lớp 9, trong quá trình giảng dạy, để những bài giảng bớt khô khan, trừu tượng giúp cho học sinh dễ nhớ, dễ hiểu và thêm yêu môn Sinh học, cô Quyên soạn bài tỉ mỉ, nghiên cứu kỹ tài liệu giảng dạy cố gắng tìm hiểu để có cách giảng giải bài học để cho học sinh dễ hiểu nhất và tiếp thu bài học hiệu quả hơn. Bên cạnh việc, cô Quyên sưu tầm các đồ dùng như tranh, ảnh, dụng cụ học tập cho từng chủ đề bài giảng

Ngoài giờ lên lớp, cô giáo Quyên còn nghiên cứu các đề tài khoa học, sáng kiến, kinh nghiệm về phương pháp dạy học Sinh học để áp dụng vào các tiết học. Hàng năm, cô đều có sáng kiến về phương pháp dạy học và được Hội đồng Khoa học cấp trường đánh giá là có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, đặc biệt năm học 2014 – 2015 sáng kiến “Kỹ năng giải bài tập thuộc quy luật phân li độc lập của Menđen” của cô được công nhận đạt sáng kiến cấp huyện và có chứng nhận sáng kiến.

Cùng với việc đứng lớp giảng dạy môn Sinh khối lớp 8 và khối lớp 9, cô giáo Vũ Thị Quyên được Phòng giáo dục và đào tạo huyện phân công bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi môn Sinh học lớp 9 của huyện. Với tinh thần trách nhiệm của mình cô Quyên đã tận tụy giảng giải, truyền đạt dưỡng kiến thức về môn Sinh học để bồi dưỡng các em học sinh giỏi đội tuyển Sinh của huyện. Trong những năm học qua, đội tuyển học sinh giỏi môn Sinh học thi cấp Tỉnh và huyện đều đạt giải cao, điển hình như năm học 2015 – 2016 có 17 em đạt giải cấp huyện, 8 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Năm học 2016 – 2017 có 20 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, 5 em học sinh giỏi cấp tỉnh

Với cương vị là Tổ trưởng tổ Khoa học tự nhiên của trường, cô giáo Quyên đã phát huy tốt vai trò gắn kết các thành viên trong tổ tạo sự đoàn kết,  xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể của tổ, để hoạt động của tổ đạt hiệu quả

Ngoài công tác chuyên môn cô Quyên còn nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua do nhà trường và các đoàn thể phát động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ghi nhận những đóng góp của cô với sự nghiệp trồng người, nhiều năm liền cô Vũ Thị Quyên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường và giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Từ năm 2013 đến nay được UBND huyện Kim Sơn công nhận đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện