Chuyên đề “Kỹ năng phòng chống đuối nước”

Thứ sáu, 14/04/2023 1788 lượt xem

Hàng năm có rất nhiều tai nạn đuối nước xảy ra, cướp đi nhiều sinh mạng. Đặc biệt tỉ lệ tử vong do đuối nước ở lứa tuổi trẻ em là nhiều nhất. Tai nạn đuối nước thường xảy ra trong dịp hè gây ra những mất mát thương tâm đáng tiếc cho bản thân, gia đình và xã hội. Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh, sáng ngày 13/4/2023, tại Nhà văn hóa xã Chất Bình, Huyện đoàn Kim Sơn phối hợp với Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Chuyên đề giáo dục “Kỹ năng phòng chống đuối nước” cho 323 học sinh trường THCS Chất Bình.

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh, sáng ngày 13/4/2023, tại Nhà văn hóa xã Chất Bình, Huyện đoàn - Hội đồng đội huyện Kim Sơn phối hợp với Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình và Trường THCS Chất Bình tổ chức Chuyên đề giáo dục “Kỹ năng phòng tránh đuối nước” cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và 323 học sinh trường THCS Chất Bình.

Quang cảnh Chương trình giáo dục chuyên đề

Giảng viên Hướng dẫn kỹ năng cứu đuối

Tại chương trình, các đại biểu và các em học sinh được truyền đạt kiến thức về thực trạng, nguyên nhân dẫn đến đuối nước, các kỹ năng, cách phòng tránh, cứu đuối, các em học sinh được tham gia thực hành Kỹ năng phòng chống đuối nước và cứu người có nguy cơ bị đuối nước.

Giáo dục Kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh thể hiện sự quan tâm, đồng hành của các cấp bộ Đoàn - Đội - nhà trường - gia đình - toàn xã hội trong việc chăm lo bảo vệ thanh thiếu niên, nhi đồng, góp phần thực hiện mục tiêu “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”; vừa tạo sân chơi bổ ích vừa giúp học sinh rèn luyện và tăng cường kỹ năng sống, phòng chống tai nạn đuối nước, giúp học sinh tích cực, chủ động thích nghi với đặc điểm tự nhiên của địa phương, giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc do đuối nước.

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của các cấp bộ Đội TNTP Hồ Chí Minh huyện Kim Sơn thi đua lập thành tích chào mừng 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023) và thi đua thực hiện phong trào “Nghìn việc tốt”.

Vũ Bền - Huyện đoàn