Chương trình Giao lưu “Bé với an toàn giao thông”

Thứ năm, 27/04/2023 397 lượt xem

Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu “Bé với an toàn giao thông” tại trường Mầm non Quang Thiện với sự tham gia của hơn 200 bé lớp mẫu giáo 4 tuổi và 5 tuổi, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội đồng đội huyện đã kết nối với Công ty TNHH Honda Thanh Hải hướng dẫn các bé kĩ năng an toàn khi tham gia giao thông như: Cách đội mũ bảo hiểm đúng quy định khi ngồi sau xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện...; cung cấp các kiến thức, kỹ năng giúp trẻ có những hiểu biết thiết thực về luật ATGT; giúp trẻ nắm được những luật lệ cơ bản khi đi đường như phải đi bộ trên vỉa hè, tham gia giao thông bên tay phải và tuân theo tín hiệu xanh, đỏ, vàng của đèn giao thông ở ngã tư đường phố... Hướng dẫn các đoàn viên, thanh niên kĩ thuật lái xe an toàn, thực hành lái xe an toàn và tặng 47 mũ bảo hiểm cùng 1 số quà tặng (áo mưa, cốc, ba lô) cho ĐVTN, học sinh.

Hướng dẫn các bé kĩ năng an toàn khi tham gia giao thông

Hướng dẫn và thực hành kỹ năng lái xe an toàn

Cũng tại Chương trình, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội đồng đội huyện kết nối với Công ty TNHH thủ công mỹ nghệ Tuấn Tú (xã Quang Thiện) trao 20 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 4 triệu đồng, góp phần động viên các em trong học tập và cuộc sống.

Trao tặng 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong công tác tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông cho Đoàn viên, thanh niên, thiếu niên, nhi đồng, thể hiện sự đồng hành của các cấp bộ Đoàn - Đội, các ngành, các tổ chức, cá nhân trong việc quan tâm, chăm lo cho lứa tuổi nhi đồng - mầm non tương lai của đất nước. Đồng thời, đó cũng là hoạt động của các cấp bộ Đoàn - Đội huyện Kim Sơn thi đua lập thành tích chào mừng 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023) và thi đua thực hiện phong trào “Nghìn việc tốt”.

Bảo Châu