Chương trình Ấn tượng mùa hè – Tổng kết các lớp năng khiếu hè 2023

Thứ hai, 07/08/2023 478 lượt xem

Sáng 5/8, tại Nhà thiếu nhi huyện, Huyện đoàn tổ chức chương trình Ấn tượng mùa hè - Tổng kết các lớp năng khiếu hè 2023. Tới dự có các đồng chí: Lê Thị Mai Phương, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Phó chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Ninh Bình; Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng GD&DDT huyện và đông đảo các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn huyện.

Tại chương trình, các em thanh thiếu niên, nhi đồng đang sinh hoạt và học tập tại tại Nhà thiếu nhi huyện đã biểu diễn nhiều tiết mục đa dạng và đặc sắc như: múa, hát, biểu diễn võ thuật; tham gia các trò chơi dân gian, câu đố vui…tạo không khí vui tươi, sôi động, hào hứng.

Các tiết mục văn nghệ và võ thuật biểu diễn tại chương trình “Ấn tượng mùa hè”

Chương trình đánh dấu những kết quả hoạt động hè mà các cấp bộ Đoàn huyện Kim Sơn đã thực hiện trong 2 tháng qua. Trong dịp hè, Nhà thiếu nhi Kim Sơn đã tổ chức rất nhiều chương trình, hoạt động đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung. Theo đó, Nhà thiếu nhi huyện tổ chức các lớp năng khiếu hè như: dạy bơi, câu lạc bộ mỹ thuật, võ thuật, các khóa luyện chữ viết, toán tư duy, nghệ thuật...thu hút trên 500 thiếu niên nhi đồng trên địa bàn tham gia. Các em luôn cố gắng học tập, rèn luyện, nhiều em được lựa chọn tham gia chương trình Liên hoàn các Nhà thiếu nhi và thiếu nhi trên địa bàn dân cư tỉnh Ninh Bình năm 2023, các em thiếu nhi huyện Kim Sơn đã đạt giải A liên hoan nghệ thuật, 3 giải Võ thuật, 1 giải hùng biện Tiếng Anh và 1 giải đàn phím điện tử.

Các em thiếu niên, nhi đồng tham gia các trò chơi tạo không khí vui tươi, sôi động

Cùng với đó là nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, bổ ích được tổ chức như: Ngày hội tuổi thơ; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; chương trình tuyên truyền phòng chống đuối nước, hướng dẫn kỹ năng bơi an toàn… thu hút sự tham gia của hàng nghìn thanh thiếu nhi. Quan tâm chăm lo, thăm hỏi, tặng quà các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; kết nối với Đài truyền hình Ninh Bình thực hiện 2 Chương trình “Vòng tay nhân ái”, hỗ trợ 02 em học sinh và từ sự lan tỏa của chương trình, các mạnh thường quân đã hỗ trợ các em, với tổng số tiền 28 triệu đồng.

Khen thưởng cho các em đã tham gia xuất sắc các hoạt động trong dịp hè

Thông qua các chương trình, hoạt động, các lớp năng khiếu hè đã tạo môi trường, sân chơi vui tươi, an toàn, lành mạnh; khích lệ tinh thần tham gia học tập các bộ môn văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao; trang bị kiến thức, kỹ năng và rèn luyện thể chất cho các em thiếu niên nhi đồng trong dịp hè.

Nhân dịp này, Nhà thiếu nhi huyện đã khen thưởng cho các em đã tham gia xuất sắc các hoạt động trong dịp hè.

Nguyễn Chinh