Chùa Quan Âm phát động phong trào dọn vệ sinh môi trường

Thứ ba, 04/09/2018 239 lượt xem
Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6, Chùa Quan Âm - xã Tân Thành vừa phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã Tân Thành thực hiện chương trình toàn dân hành động vì môi trường xanh, sạch, đẹp.

Đông đảo ni sư, phật tử và nhân dân tích cực dọn vệ sinh môi trường

Trong ngày ra quân, đông đảo ni sư, phật tử chùa Quan Âm và cán bộ, nhân dân xã Tân Thành tích cực dọn vệ sinh, quét sạch cát đá, thu gom rác thải trên trục đường; đồng thời tiến hành làm cỏ, vớt bèo bồng, khơi thông dòng chảy 1km dòng sông xã Tân Thành, từ khu vực chùa Quan Âm tới đường Quốc lộ 10 cũ. Với tinh thần tự giác, nhiệt tình, chỉ trong một buổi sáng, lực lượng tham gia đã dọn sạch sẽ, phong quang dòng sông xã Tân Thành và đường vào chùa, chuẩn bị tốt cho Khóa tu mùa hè dành cho thanh thiếu niên tổ chức tại chùa Quan Âm.

Việc ra quân dọn vệ sinh môi trường là việc làm định kỳ hàng tháng của chùa Quan Âm, thể hiện tinh thần “sống tốt đời đẹp đạo”, chung tay cùng xã hội bảo vệ môi trường. Qua đó tạo sức lan tỏa, tuyên truyền tới phật tử, người dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung, xây dựng gia đình, xóm làng sạch, đẹp; tích cực trồng nhiều cây xanh, không xả rác bừa bãi xuống dòng sông, sống thân thiện với môi trường.

Trần Hằng – Đài truyền thanh huyện