Thứ ba, 04/05/2021 408 lượt xem

Trước diễn biến mới của tình hình dịch Covid – 19, tại cuộc họp BCĐ phòng chống Covid -19 huyện Kim Sơn chiều ngày 30/4/2021, đồng chí Trần Xuân Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid -19 huyện Kim Sơn đã nhấn mạnh các cơ quan, đơn vị, các ban ngành, đoàn thể, chủ tịch UBND các xã, thị trấn và nhân dân toàn huyện tuyệt đối không lơ là, chủ quan mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội. Triển khai thực hiện nghiêm nội dung các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và huyện. Rà soát, kích hoạt lại phương án phòng chống dịch ở mức cao nhất, đặc biệt là hoạt động có hiệu quả tổ Covid – 19 cộng đồng ở khu dân cư, bổ sung các tình huống phù hợp với diễn biến của dịch bệnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu tuyệt đối không lơ là, chủ quan mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các ban ngành đoàn thể, chủ tịch UBND các xã, thị trấn đề cao trách nhiệm cá nhân, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, toàn huyện tuyệt đối không lơ là, chủ quan mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch để bảo vệ tốt nhất tính mạng, sức khỏe nhân dân; tăng cường công tác kiểm soát hoạt động nhập cảnh, các công dân đi - đến địa bàn huyện. Tuyên truyền để nhân dân thực hiện tốt thông điệp 5K: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, khai báo y tế, không tụ tập. Đặc biệt vận động nhân dân khai báo y tế bằng ứng dụng Bluzone và N-Covi, có biện pháp xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm. Chỉ đạo các trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị, cửa hàng, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, các điểm vui chơi giải trí tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

Các cơ quan, ban ngành liên quan tăng cường tuyên truyền, thực hiện truy vết, cách ly, giám sát biến động di trú và nhắc nhở nhân dân thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid, thực hiện nghiêm chế độ báo cáo. Ban Chỉ huy Quân sự huyện, ngành y tế, phòng kinh tế hạ tầng, phòng Tài chính kế hoạch kiểm tra, rà soát, bổ sung các phương án cho từng cấp độ dịch Covid - 19; khảo sát lại các khu cách ly, lựa chọn, bổ sung dự phòng khu cách ly mới, chuẩn bị sẵn thuốc, vật tư trang thiết bị y tế, xét nghiệp và kinh phí để đáp ứng công tác phòng chống dịch. Đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vacxin phòng Covid- 19 hiệu quả, an toàn, đúng đối tượng theo quy định.

Diệu Hoa