Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các đơn vị phục vụ cách ly tập trung

Thứ ba, 07/04/2020 670 lượt xem

Sáng 6/4, Chủ tịch UBND huyện Đỗ Hùng Sơn đã đi kiểm tra khu cách ly tập trung tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho việc tiếp nhận các trường hợp cách ly tập trung tại cơ sở mới Trường THCS Phát Diệm và kiểm tra công tác hậu cần của BCH Quân sự huyện phục vụ những người cách ly.

Đ/c Đỗ Hùng Sơn, chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ phòng chống dịch huyện tiếp nhận quà từ gia đình bà Hoàng Thị Dung (Thị trấn Phát Diệm) ủng hộ cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện

Qua trao đổi, nắm tình hình những công dân đang được cách ly tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện đều hài lòng về điều kiện ăn ở, tinh thần phục vụ  của đội ngũ cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy Quân sự huyện. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị, chăm sóc đối với công dân được cách ly tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; các lực lượng được giao nhiệm vụ đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chăm sóc y tế, giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo công tác hậu cần cho  công dân cách ly.

Khu cách ly tập trung tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện

Đồng chí đề nghị các đơn vị tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các trường hợp cách ly, không để tình trạng trốn ra ngoài, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng người đang cách ly tụ tập đông người, đẩy mạnh tuyên truyền để các công dân đang cách ly đây thực hiện tốt các quy định tại khu cách ly, đeo khẩu trang đầy đủ. Đồng chí động viên cán bộ, nhân viên thực hiện nhiệm vụ tại khu vực cách ly cần chú ý giữ gìn sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Dịp này đồng chí chủ tịch UBND huyện cũng trao quà của các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ, động viên tinh thần cán bộ, nhân viên thực hiện nhiệm vụ tại khu vực cách ly.

Đ/c Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại cơ sở mới Trường THCS Phát Diệm

Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại cơ sở mới của Trường THCS Phát Diệm, phục vụ khi đối tượng cách ly nhiều hơn, tại đây đơn vị thi công đang khẩn trương hoàn thành các điều kiện sinh hoạt cần thiết cho công dân đến cách ly như đấu nối điện nước, xây dựng khu vệ sinh, lắp ghép gường, bố trí các phòng, đảm bảo khu cách ly mới của Trường THCS Phát Diệm hoàn thiện sẽ tiếp nhận tối đa khoảng 80 công dân.

Đ/c Chủ tịch UBND huyện làm việc tại BCH Quân sự huyện

Kiểm tra BCH Quân sự huyện về đảm bảo hậu cần cho công dân cách ly tại Trung tâm Chính trị huyện và Phòng khám Khu vực I, đồng chí chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự cố gắng của cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự những ngày qua đã làm tốt công tác phòng chống dịch và phục vụ các suất ăn cho công dân ở các khu cách ly tập trung của  huyện. Nhấn mạnh, bên cạnh việc bảo đảm an toàn, an ninh trật tự tại các khu cách ly tập trung, thì khâu hậu cần chăm sóc đời sống tinh thần và vật chất cho người dân cũng hết sức quan trọng, trong đó có việc bảo đảm bữa ăn an toàn, đầy đủ chất dinh dưỡng. Đồng chí chủ tịch UBND huyện đề nghị cán bộ, chiến sĩ BCH Quân sự huyện thực hiện chế độ ăn uống cho người cách ly theo quy trình vệ sinh an toàn phòng dịch và đảm bảo đủ dinh dưỡng để người được cách ly có được chế độ ăn tốt nhất, ngon miệng, đảm bảo sức khỏe trong thời gian thực hiện cách ly.

Trần Hằng