Chủ tịch HND tỉnh thăm mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của Doanh nghiệp Tư nhân Tuyết Lưu

Thứ tư, 05/06/2019 516 lượt xem

Sáng 5/6, đoàn công tác do Đồng chí Đinh Hồng Thái - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm mô hình sản xuất nông nghiệp áp dụng khoa học kỹ thuật công nghệ cao do Doanh nghiệp Tư nhân Tuyết Lưu phối hợp với các hộ xã viên tại ven đê sông Đáy, khu vực xã Quang Thiện thực hiện.

Giống lúa “hữu cơ nếp cẩm Kim Sơn” được trồng khảo nghiệm ven bãi bồi sông Đáy kết hợp nuôi cáy, nuôi rươi nhân tạo

Mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của Doanh nghiệp Tuyết Lưu ứng dụng công nghệ sinh học, sử dụng phân bón vi sinh để sản xuất giống lúa hữu cơ “Tám xoan Kim Sơn”, giống lúa “hữu cơ nếp cẩm Kim Sơn”, lúa hữu cơ mang gen chịu mặn, chống biến đối khí hậu, giống chống đạo ôn và giống Hương Thuần 8 trên diện tích 32.600m2  kết hợp nuôi cáy và rươi nhân tạo.

Đồng chí Đinh Hồng Thái – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao đổi với người dân và doanh nghiệp

Qua khảo sát thực nghiệm, đồng chí Đinh Hồng Thái nhận định sự thành công của mô hình tuy mới chỉ ở những bước khởi đầu, chưa mang lại lợi nhuận kinh tế cao, nhưng với hướng đi “sản xuất nông nghiệp hữu cơ”, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp của Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Lưu sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền nông nghiệp hữu cơ nói chung. Từ đó nâng cao hiểu biết cho người dân về sự cần thiết của nông nghiệp hữu cơ, hạn chế việc sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật tràn lan, gây hại cho nguồn tài nguyên đất, tài nguyên nước như hiện nay; việc nuôi rươi nhân tạo, nuôi cáy kết hợp trồng lúa sẽ đánh thức tiềm năng của vùng bãi bồi ven biển đồng đất trù phú như Kim Sơn.

Tin, ảnh:Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện