Chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

Thứ hai, 03/06/2024 135 lượt xem

Ngày 02/6, Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Kim Sơn; Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam thành phố Ninh Bình; Đoàn thanh biên Bộ đội biên phòng tỉnh; Đoàn trường Đại học Hoa Lư; Cộng đồng xanh Ninh Bình phối hợp tổ chức Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” tại khu vực bờ biển Cồn Nổi, với sự tham gia của hơn 200 cán bộ, Đoàn viên Thanh niên (ĐVTN), tình nguyện viên.

Các lực lượng tham gia Chiến dịch “Hãy làm sạch biển”.

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” bảo vệ môi trường, hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” với mục tiêu: phát huy có hiệu quả vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên và các lực lượng trong việc tham gia bảo vệ môi trường, cùng nhau hành động vì môi trường xanh, sạch, đẹp; cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường thông qua các hoạt động thiết thực làm sạch bờ biển, vệ sinh môi trường, phòng, chống, hạn chế sử dụng túi nilon, các sản phẩm từ nhựa. Mỗi hành động nhỏ từ chiến dịch “Hãy làm sạch biển” hôm nay đang không ngừng lan tỏa, truyền đi những thông điệp ý nghĩa, thiết thực; góp phần nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của biển đối với đời sống của con người, ý thức trách nhiệm của cộng đồng đối với việc bảo vệ môi trường sống.

Đoàn viên thanh niên tích cực nhặt rác dọc bờ biển Cồn Nổi.

Chương trình cũng góp phần làm tăng cường mối đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng giữ vững chủ quyền biển đảo, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương; phát huy hiệu quả chủ trương “3 liên kết” (liên kết lực lượng, liên kết địa bàn, liên kết cộng đồng). Chung tay cùng Cộng đồng Xanh Việt Nam thực hiện Chiến dịch nhặt rác toàn quốc, xác lập kỉ lục Việt Nam: "Đơn vị đầu tiên tổ chức chiến dịch ra quân nhặt rác làm sạch môi trường đồng loạt trên tất cả các tỉnh, thành trong cùng một ngày” và thiết thực hưởng ứng Ngày đại dương thế giới, tuần lễ biển và hải đảo, tiếp nối chuỗi hoạt động trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024.

Vũ Bền