Chi Hội phụ nữ xóm 1 – xã Yên Lộc tổ chức sinh hoạt hội viên quý I năm 2019

Thứ sáu, 01/03/2019 328 lượt xem

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019, triển khai phong trào mới "Mừng sinh nhật – Trao yêu thương”; chi hội phụ nữ xóm 1 - xã Yên Lộc vừa tổ chức sinh hoạt hội viên Quý I năm 2019 .

Tại buổi sinh hoạt, chi hội phụ nữ xóm 1 xã Yên Lộc đã tổ chức sinh nhật cho 48 hội viên có ngày sinh trong tháng 1,2 và 3 với mục đích nhằm động viên tinh thần chị em tiếp tục hoàn thành tốt mọi công việc trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Đây là chi hội đầu tiên làm điểm để nhân diện đến các chi hội phụ nữ trong toàn huyện.

Các hội viên được “Mừng sinh nhật” trong quý I/2019 tại chi hội xóm 1 – xã Yên Lộc

Thực hiện chủ đề năm 2019: "Phụ nữ Ninh Bình tích cực thực hiện an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng”, tại đây, hội viên trong chi hội cùng nhau trao đổi, thảo luận nội dung: “Người tiêu dùng thông thái” góp phần thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, văn minh du lịch và phát động đợt thi đua chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, khởi nghĩa Hai Bà Trưng và các ngày lễ lớn trong năm. Trong đó, tập trung vào các nhiệm vụ như đẩy mạnh hoạt động quản lý, giáo dục giúp đỡ thanh thiếu niên hư, có nguy cơ vi phạm pháp luật tiến bộ. Đổi mới hình thức sinh hoạt hội viên, nắm tình hình tư tưởng cán bộ, hội viên, phụ nữ kịp thời phát hiện những vấn đề phức tạp, nảy sinh tại cơ sở, đấu tranh những hành vi sai trái, vi phạm pháp luật, đạo lạ.  Từ đó, thực hiện có hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội. Đẩy mạnh thực hiện vệ sinh môi trường  ” chống rác thải nhựa”, an toàn thực phẩm thực hành tiết kiệm, sản xuất vụ chiêm xuân, phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, học nghề, làm nghề, giúp đỡ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Buổi sinh hoạt đã thu hút đông đảo chị em hội viên tham gia

Cũng tại buổi sinh hoạt, hội viên đã được cung một số thông tin về quá trình hình thành và phát triển của huyện Kim Sơn, ngày thành lập huyện 05/4/1829, về vai trò của Doanh điền sứ Tướng công Nguyễn Công Trứ với sự hình thành huyện Kim Sơn, về Lễ kỷ niệm 190 năm ngày thành lập huyện (5/4/1829 - 5/4/2019), 65 năm giải phóng huyện Kim Sơn (30/6/1954 - 30/6/2019).

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện