Chi cục dân số Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Ninh Bình, huyện đoàn Kim Sơn tổ chức tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh Trường THCS xã Lai Thành

Thứ hai, 24/12/2018 534 lượt xem

Chiều ngày 20/12/2018 Ban thường vụ tỉnh đoàn và Chi cục dân số Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Ninh Bình, huyện đoàn Kim Sơn tổ chức buổi truyền thông, tư vấn  chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho hơn 500 em học sinh trường THCS Lai Thành.

Ông Mai Hữu Hạnh, chi cục dân số - KHHGĐ tỉnh Ninh Bình

trao đổi tại Hội nghị tư vấn

Tại hội nghị, ông Mai Hữu Hạnh, Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh đã trực tiếp chia sẻ, cung cấp thông tin về cách ứng xử, các khái niệm về tình bạn, tình yêu, sự phát triển ở từng lứa tuổi, thực trạng, nguyên nhân và cách phòng tránh mang thai ở tuổi vị thành niên, thanh niên, các kỹ năng sống, cách chăm sóc sức khỏe chủ động nói chung và chăm sóc sinh sản nói riêng với nội dung hấp dẫn, không khí gần gũi, các em học sinh đã tích cực trao đổi, chia sẻ những thắc mắc về vấn đề sức khỏe sinh sản, những vấn đề trong cuộc sống mà các em còn băn khăn.

Thông qua buổi truyền thông, tư vấn đã cung cấp cho em kỹ năng sống, tích lũy kinh nghiệm, từ đó các em có đủ tự tin để chăm sóc bản thân mình một cách tốt nhất, phòng tránh mang thai ngoài ý muốn góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Nguyễn Thị Hằng – Công chức Văn hóa TT xã Lai Thành