Câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật” 02 xã Hùng Tiến và Như Hòa tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội”

Thứ hai, 17/07/2023 334 lượt xem

Sáng ngày 14/7/2023, Câu lạc bộ phụ nữ với pháp luật xã Hùng Tiến và Như Hòa tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội” thu hút hơn 150 cán bộ, hội viên phụ nữ là thành viên câu lạc bộ tham dự.

Đông đảo hội viên phụh nữ tham gia sinh hoạt chuyên đề tại xã Như Hòa và Hùng Tiến

Tại buổi sinh hoạt, thành viên Câu lạc bộ đã được nghe đồng chí Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã tuyên truyền, phổ biến trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân trong phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; tập trung quản lý, giáo dục người thân trong gia đình, hạn chế những nguyên nhân phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần bảo đảm trật tự xã hội tại địa phương; tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm thông qua “hòm thư tố giác” tại UBND xã, các thôn, xóm hoặc gọi điện trực tiếp cho chính quyền và các ngành chức năng ở địa phương gắn với đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; lấy gia đình là nền tảng bền vững nuôi dưỡng, rèn luyện nhân cách con người và bảo vệ các thành viên trước các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; xây dựng gia đình bền vững để trở thành “pháo đài” phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp.

Qua đó, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về  công tác phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, đồng thời trang bị những kiến thức cho hội viên, phụ nữ về kỹ năng phát hiện, tố giác tội phạm. Trên cơ sở đó, hội viên sẽ chủ động trong công tác quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và vi phạm các tệ nạn xã hội, khuyến khích, vận động gia đình dành nhiều thời gian và sự quan tâm đến con cái trong việc học tập, sinh hoạt, mối quan hệ bạn bè.  Qua đây, thể hiện vai trò của phụ nữ trong việc phòng ngừa tội phạm, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội của địa phương.

Thanh Thơm- Hội LHPN huyện