Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân

Thứ ba, 02/07/2024 45 lượt xem

Chiều 01/7, tại Nhà văn hóa xã Kim Đông, Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển I phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy và Huyện ủy Kim Sơn tổ chức chương trình Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân năm 2024.

Dự chương trình có đồng chí Phạm Thị Bích Thảo, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển I. Về phía huyện Kim Sơn có các đồng chí: Phạm Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Trần Anh Khiêm, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện.

Tại chương trình, tuyên truyền viên của Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển I đã giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam thời gian gần đây.

Cán bộ Ban Dân vận Tỉnh ủy tuyên truyền nội dung Nghị định số 59 ngày 14/8/2023 và Nghị định số 61 ngày 16/8/2023 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều của Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở; việc xây dựng hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư.

Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 1 tặng quà cho gia đình chính sách, đồng bào tôn giáo các xã: Kim Đông, Kim Trung, Kim Hảingư dân tại khu vực Âu cảng cửa Đáy (xã Kim Đông).

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển I tặng 50 suất quà cho gia đình chính sách, đồng bào tôn giáo các xã: Kim Đông, Kim Trung, Kim Hải.

Cũng trong chương trình, cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển I đã trực tiếp tuyên truyền các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), sổ tay pháp luật, tặng quà cho 20 ngư dân, tặng 250 cờ Tổ quốc, phát tờ rơi tuyên truyền tại khu vực Âu cảng cửa Đáy.

Tuyên truyền các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định cho ngư dân.

Chương trình Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân có ý nghĩa thiết thực, là hoạt động cụ thể hóa biên bản hợp tác giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình và Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển Việt Nam đã ký kết vào tháng 9/2022. Từ năm 2022 đến nay, chương trình được tổ chức thường niên với hoạt động trọng tâm là tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho Nhân dân; hỗ trợ phát triển kinh tế-xã hội, văn hóa, giảm nghèo vùng ven biển; hỗ trợ ngư dân vươn khơi, bám biển.

Diệu Hoa

Góp ý của nhân dân