Cán bộ, đảng viên và nhân dân gửi trọn niềm tin, kỳ vọng vào Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ sáu, 14/08/2020 395 lượt xem

Những ngày này, ở khắp các địa phương trong huyện đang dấy lên không khí thi đua chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Từ trung tâm huyện đến các khu dân cư đều rực rỡ cờ hoa, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện hướng về Đại hội với niềm tin tưởng, kỳ vọng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp đưa ra những quyết sách phù hợp, hiệu quả trong nhiệm kỳ mới của Đảng bộ huyện, góp phần đưa Kim Sơn ngày càng phát triển.

Đảng bộ và nhân dân lương giáo Kim Sơn đoàn kết, thống nhất thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng

Nhiệm kỳ qua, đảng bộ và nhân dân lương giáo Kim Sơn đã đoàn kết, thống nhất thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, đạt được những thành tựu đáng tự hào: Kinh tế tăng trưởng cao, cơ sở vật chất được tăng cường, bộ mặt nông thôn từng bước khởi sắc, điện, đường, trường, trạm đều được xây dựng khang trang, đời sống nhân dân từng bước được nâng cao. Nhân dân phấn khởi, tự hào, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo sát sao của Huyện ủy. Tin rằng thắng lợi trong 5 năm qua sẽ là tiền đề quan trọng để Kim Sơn tiếp tục có bước phát triển mới, trở thành huyện trọng điểm của tỉnh về phát triển kinh tế, xứng đáng với tên gọi là huyện Kim Sơn - núi vàng.

Trần Anh Học – nguyên Bí thư Huyện ủy Kim Sơn

Bảo vệ chủ quyền an biên giới, vùng biển

Xây dựng thế trận biên phòng toàn dân đóng vai trò nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biên giới biển, những năm qua, huyện Kim Sơn đã có nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả nhằm củng cố và thắt chặt mối quan hệ quân - dân, tăng cường công tác xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc.  Phát huy vai trò đảm bảo ANTT, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện tiếp tục thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tăng cường công tác quản lý, nắm tình hình địa bàn; chủ động phối hợp, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các xã biên giới biển giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, triển khai nhiều biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an xã hội.

Đỗ Ngọc Tỉnh – Phó Đồn Trưởng Đồn Biên phòng Kim Sơn

Tiếp tục phương thức lãnh đạo theo phương châm hướng về cơ sở

Ông Phạm Đình Giá – Bí thư chi bộ 1, xã Kim Chính chia sẻ: Tôi kỳ vọng trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ huyện sẽ có những định hướng, quyết sách phù hợp, hiệu quả, góp phần đưa Kim Sơn phát triển nhanh và bền vững, phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2023. Đảng bộ huyện tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo theo hướng hướng về cơ sở, sát cơ sở, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Cấp ủy Đảng từ huyện đến cơ sở tăng cường đối thoại trực tiếp với nhân dân, kịp thời giải quyết những phản ánh của nhân dân.

Có nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn

Ông Nguyễn Văn Quang – Giám đốc Công ty TNHH Chiếu cói Quang Minh cho biết: Nhiệm kỳ vừa qua, lĩnh vực sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của huyện Kim Sơn đã có những bước tăng trưởng tích cực, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của địa phương và nâng cao đời sống người dân. Mong rằng, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Ban chấp hành Đảng bộ huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp cơ sở sản xuất đầu tư mở rộng sản xuất, tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm. Tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp về vốn, chính sách thuế, bảo hiểm xã hội do ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19.

Tập trung nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Với sự quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn trong nhiệm kỳ qua từng bước được nâng cao. Đáng chú ý, trong nhiệm kỳ Bệnh viện Đa khoa huyện được nâng cấp từ hạng 3 lên hạng 2, phục vụ tốt việc  khám, điều trị cho người bệnh. Toàn bộ hệ thống xét nghiệm được tự động hóa, nhiều kỹ thuật lâm sàng, cận lâm sàng mới được triển khai nhằm nâng cao chất lượng điều trị, đội ngũ cán bộ y tế có chuyên môn, năng lực cao. Hằng năm, Bệnh viện Đa khoa huyện xây dựng kế hoạch triển khai thêm các dịch vụ y tế tiên tiến, phấn đấu mỗi năm có từ 3 – 5 kỹ thuật mới, mang lại cơ hội bình phục cho nhiều người bệnh.

Nguyễn Anh Dũng – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn

Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất nâng cao chất lượng giáo dục

Để nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện, mong muốn trong thời gian tới huyện tiếp tục có sự quan tâm, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để các tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ về vai trò, tầm quan trọng của việc xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia; từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, giáo viên; thực hiện đồng bộ các giải pháp, hoàn thiện, nâng cao các tiêu chuẩn đạt chuẩn quốc gia, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường, đáp ứng yêu cầu giáo dục trong tình hình mới.

Phạm Việt Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Đồng Hướng

Tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên khởi nghiệp thành công

Hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kim Sơn lần thứ XXIV, đoàn viên thanh niên trong huyện gửi gắm niềm tin và kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới với nhiều khởi sắc. Đồng thời, mong muốn BCH Đảng bộ huyện tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác Đoàn và phong trào đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp thông qua chính sách, cơ chế hỗ trợ vốn, khoa học kỹ thuật để thanh niên phát triển kinh tế ngay tại địa phương. Đồng thời, chú trọng phát triển Đảng đối với đoàn viên thanh niên và quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trẻ. Đó là kỳ vọng của chị Trần Thị Vân Anh – Bí thư Đoàn TNCSHCM Thị trấn Phát Diệm.

Mai Hoa, Nguyễn Chinh