Cán bộ công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân sẽ hạn chế di chuyển trong kì nghỉ Tết

Thứ bảy, 01/01/2022 1026 lượt xem

Thực hiện sự chỉ đạo từ công văn số 908/UBND-VP6 về việc tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Dương lịch và chào đón năm mới 2022 của tỉnh Ninh Bình. Trong dịp nghỉ tết dương lịch 2022 kéo dài 3 ngày và nghỉ tết Âm lịch đón năm mới Nhâm Dần kéo dài 9 ngày thì các cán bộ công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân sẽ phải hạn chế di chuyển khi không cần thiết để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID- 19 trên địa bàn tỉnh, cũng như bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình. Các địa phương, ban ngành đoàn thể cần tăng cường tuyên truyền, vận động, thông tin đến người thân trong gia đình đang học tập, làm việc ngoài tỉnh hạn chế đi/về tỉnh.Trường hợp do nhu cầu phải đến/về địa phương, yêu cầu phải khai báo y tế, thông báo với chính quyền địa phương và làm xét nghiệm, có kết quả âm tính SARS-CoV-2 trước khi trở về địa phương, gia đình (RT-PCR hoặc Test nhanh kháng nguyên).

Các lễ hội, các sự kiện, liên hoan, tiệc cuối năm tập trung đông người, trừ các hội nghị theo yêu cầu nhiệm vụ, được phép cơ quan có thẩm quyền thì cần hạn chế tổ chức. Nghiêm cấm tổ chức ăn uống linh đình. Hạn chế tối đa số người tại các đám cưới, đám hiếu, đám giỗ, sang cát, mừng thọ… theo đúng hướng dẫn ; gia đình tổ chức phải ký cam kết thực hiện nghiêm với chính quyền địa phương bằng văn bản. UBND cấp xã, Tổ Covid cộng đồng giám sát việc thực hiện theo quy định. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không  để dịch bệnh lây lan rộng.

Ngọc Đăng