Các khu dân cư trên địa bàn huyện tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Thứ năm, 26/04/2018 203 lượt xem

Nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/ 2017) và 15 năm ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” gắn với chủ đề năm 2017 “Chung tay giáo dục, giúp đỡ thanh, thiếu niên chậm tiến”, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện  đã đến dự ngày hội, chung vui với cán bộ, nhân dân tại một số khu dân cư trên địa bàn huyện.

Ngày 18/11, đoàn đại biểu của tỉnh và huyện do đồng chí Phạm Quang Ngọc, Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí  Nguyễn Hoàng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kim Sơn  dẫn đầu  đã đến dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân cùng cán bộ, nhân dân khu dân cư xóm 4 xã Đồng Hướng.

Ngày hội Đại đoàn kết năm 2017 ở xóm 4 xã Đồng Hướng diễn ra trong không khí  tươi vui, phấn khởi. Các đại biểu tham dự và nhân dân xóm 4 đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những năm qua, cán bộ, nhân dân trên địa bàn đã nhất trí, đồng lòng hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đạt được nhiều kết quả nổi bật, đời sống của nhân dân được cải thiện, không còn nhà dột nát, nhà tạm. Phong trào hiến đất, góp ngày công và tiền của để làm đường giao thông và xây dựng các công trình phúc lợi được đẩy mạnh. Đời sống tinh thần của nhân dân cũng tiếp tục được cải thiện; nhà văn hóa, khu thể thao của địa phương được tu sửa, nâng cấp từng bước đạt chuẩn, thu hút đông đảo nhân dân tham gia sinh hoạt. Đến nay, toàn xóm còn 9 hộ nghèo, 14 hộ cận nghèo; 120/138 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, xóm được công nhận là Làng văn hóa cấp tỉnh. Những đóng góp của nhân dân xóm 4 đã  góp phần vào thành tích chung đưa xã Đồng Hướng đạt chuẩn nông thôn mới.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc - Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã biểu dương những thành tích mà khu dân cư xóm 4 – xã Đồng Hướng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động làm cho mọi cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của nhiệm vụ đại đoàn kết dân tộc, khuyến khích nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, tạo nguồn lực để xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực; tập trung làm tốt công tác phát triển đảng viên. Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, theo tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy, bắt đầu từ năm nay trở đi, trong mỗi dịp tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc sẽ tập trung vào một chủ đề cụ thể. Đối với năm nay, chủ đề được lựa chọn là: “Chung tay giáo dục, giúp đỡ thanh, thiếu niên chậm tiến”. Để thực hiện được chủ đề này, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu các tổ chức, đoàn thể ở địa phương cần tăng cường phối hợp trong công tác quản lý, giáo dục, cảm hóa thanh, thiếu niên hư, chậm tiến có nguy cơ vi phạm pháp luật bằng các hình thức phù hợp, linh hoạt.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng bức ảnh “Bác Hồ bắt nhịp bài ca Kết đoàn” cho nhân dân xóm 4, xã Đồng Hướng.

Thay mặt các ban ngành của Tỉnh, của Huyện, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Quang Ngọc đã tặng nhân dân xóm 4 bức ảnh “Bác Hồ bắt nhịp bài ca Kết đoàn”. Cũng trong dịp này, đại diện các ngành, đoàn thể và nhân dân xóm 4 đã ký cam kết phối hợp quản lý, giáo dục, giúp đỡ thanh thiếu niên chậm tiến.

Cũng trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn đại biểu của huyện do Thượng tá Biện Hồng Quân – UVBTV huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện làm trưởng đoàn đã đến dự và chung vui với khu dân cư khối 10 Thị trấn Bình Minh.

Đ/c Biện Hồng Quân – UVBTV huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện tặng hoa chúc mừng khu dân cư khối 10, Thị trấn Bình Minh

Trong không khí vui tươi phấn khởi, cán bộ và nhân dân khối 10 Thị trấn Bình Minh đã ôn lại truyền thống 87 năm Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Đánh giá lại những kết quả sau 1 năm thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Phát huy sức mạnh đại đoàn kết, trong năm qua, nhân dân khối 10 thị trấn Bình Minh chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và hương ước ở khu dân cư. Luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi cho năng suất, hiệu quả cao, như nuôi tôm thẻ chân trắng, sản xuất lúa an toàn.... đã làm cho đời sống nhân dân từng bước được nâng cao. Nhân dân trong khối nghiêm túc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Bình quân thu nhập đầu người đạt từ 35 - 40 triệu đồng/năm. Tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa chiếm 84,3%.

Trao danh hiệu gia đình văn hóa cho các gia đình tiêu biểu

Cũng trong ngày hội đại đoàn kết đã diễn ra lễ ký cam kết trong việc chung tay giáo dục, giúp đỡ thanh thiếu niên chậm tiến và trao danh hiệu gia đình văn hóa cho các gia đình tiêu biểu trong khối.

Cũng trong ngày 18/11, đoàn đại biểu do các đồng chí là Thường vụ huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm các khu dân cư tiêu biểu trên địa bàn huyện như khu dân cư phố Phú Vinh, thị trấn Phát Diệm; khu dân cư xóm 11,12 thôn Dỹ Ninh, xã Hồi Ninh và khu dân cư xóm 1 xã Định Hóa

Diệu Hoa – Mai Hoa - Đài Truyền thanh huyện