Các hoạt động tri ân ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7

Thứ ba, 30/07/2019 291 lượt xem

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thư­ơng binh, liệt sỹ, gia đình liệt sỹ là những người có công với Tổ  quốc, với nhân dân, cho nên bổn phận chúng ta phải biết ơn, phải th­ương yêu và giúp đỡ họ, phải tỏ lòng hiếu nghĩa, bác ái, làm cho thương binh, gia đình liệt sỹ đ­ược yên ổn về vật chất, vui vẻ về tinh thần và có dịp tham gia hoạt động ích lợi cho xã hội”. Phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta “ Uống n­ước nhớ nguồn, ăn quả nhớ ngư­ời trồng cây”. Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019). Các xã, thị trấn, các cơ quan, ban ngành của huyện đã làm tốt công tác “ Đền ơn đáp nghĩa”, dấy lên nhiều phong trào, hoạt động thiết thực chăm sóc thương bệnh binh, gia đình chính sách, ngươì có công với cách mạng, đó là phong trào xây nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, nhận phụng dưỡng bà mẹ VNAH, xây dựng nghĩa trang, đài tưởng niệm, nhà bia ghi công  các anh hùng liệt sỹ, các cấp uỷ đảng vận động đóng góp xây dựng quỹ Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội, tổ chức gặp mặt, dâng hương, hoa tại Đài tưởng niệm…..

Xã Chính Tâm tổ chức lễ gặp mặt, trao quà cho Thương bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu và dâng hương, hoa tại Đài tưởng niệm

Lễ viếng các anh hùng, liệt sỹ tại Nhà bia tưởng niệm TTBM

Bộ đội Biên phòng tỉnh, lãnh đạo TTBM thăm và tặng quà các gia đình chính sách, thương bệnh binh trên địa bàn TTBM

1 số hoạt động nhân kỷ niệm 72 năm ngày TBLS tại xã Kim Tân

Ảnh: Lệ Thủy, Vũ Huyền, Nguyễn Hằng