Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm và chúc mừng các cơ sở tôn giáo nhân dịp lễ Giáng sinh 2017

Thứ sáu, 27/04/2018 369 lượt xem

Nhân mùa lễ Giáng sinh 2017, ngày 21/12 Huyện Kim Sơn thành lập 6 đoàn do các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND làm trưởng đòan cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể trong huyện đến thăm, chúc mừng các cơ sở tôn giáo, chức sắc của đạo Công giáo trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thăm và chúc mừng giáo xứ Cách Tâm, xã Chính Tâm

Tới thăm và chúc mừng Giáo xứ Như Sơn, xã Xuân Thiện và giáo xứ Cách Tâm, xã Chính Tâm, đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chúc các linh mục, bà con giáo dân đón một mùa giáng sinh 2017 vui tươi, an lành, hạnh phúc.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đánh giá cao những đóng góp của linh mục, các vị chức sắc, chức việc và bà con giáo dân đối với sự phát triển chung của huyện trong những năm qua, trong đó nhấn mạnh bà con giáo dân giáo xứ đã chung sức, chung lòng xây dựng nếp sống văn hóa, khối đại đoàn kết toàn dân. Nhiều gia đình giáo dân đã có những đóng góp tích cực vào các phong trào thi đua của địa phương. Nhờ đẩy mạnh tinh thần đoàn kết lương – giáo của người dân mà kinh tế, xã hội của huyện ngày càng phát triển, an ninh quốc phòng được giữ vững, đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn, trong thời gian tới các giáo xứ tiếp tục đồng hành cùng với chính quyền địa phương và với chức trách của mình, các Linh mục vận động bà con giáo dân tiếp tục đoàn kết, nỗ lực cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thi đua yêu nước, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, “sống tốt đời đẹp đạo”, “sống phúc âm trong lòng dân tộc”, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành trong các hoạt động giáo hội, thực hiện tốt nghĩa vụ giáo dân tiêu biểu, công dân gương mẫu, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, góp sức xây dựng huyện Kim Sơn ngày càng phát triển.

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chúc mừng Giáo xứ Phát Diệm, Dòng Mến Thành giá Phát Diệm, Trung tâm Hướng nghiệp và Mục vụ Phát Diệm nhân dịp lễ Giáng sinh 2017

Tại Giáo xứ Phát Diệm, Dòng Mến Thành giá Phát Diệm, Trung tâm Hướng nghiệp và Mục vụ Phát Diệm, đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng bà con giáo dân nhân ngày lễ Giáng sinh năm 2017.

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyệnđã tặng hoa chúc mừng linh mục cùng các vị chức sắc, chức việc và bà con giáo dân đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn các vị linh mục tuyên truyền vận động bà con giáo dân sống tốt đời, đẹp đạo, tích cực tham gia công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, quản lý đô thị, cùng chung tay xây dựng quê hương ngày càng tươi đẹp, xã hội bình yên, hạnh phúc.

Trước sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, thay mặt BCH giáo xứ, các linh mục cảm ơn sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền và các ban ngành của huyện, của địa phương và khẳng định thời gian tới, BCH Giáo xứ tiếp tục vận động bà con giáo dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục chung sức, đồng lòng, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết lương - giáo, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị ở địa phương, vì cuộc sống yên vui, hạnh phúc của nhân dân.

Cùng ngày, đoàn đại biểu do đồng chí Mai Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Giáo xứ Quyết Bình, xã Chất Bình; Giáo xứ Dưỡng Điềm, xã Hồi Ninh; Giáo xứ Tôn Đạo, xã Ân Hòa.

Đoàn do đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy đã đến chúc mừng Giáo xứ Yên Bình, xã Yên Lộc; Giáo xứ Bình Sa, xã Lai Thành; Giáo xứ Văn Hải, xã Văn Hải.

Đoàn do đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến tặng hoa và chúc mừng Giáo xứ Tùng Thiện, xã Kim Tân; Giáo xứ Tân Khẩn, xã Kim Mỹ và Giáo xứ Cồn Thoi, xã Cồn Thoi.

Những năm qua, đồng bào công giáo trên địa bàn huyện luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua “Xây dựng xứ họ đạo gương mẫu” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Đến nay, trên địa bàn huyện đã có trên 250 lượt xứ, họ đạo đạt danh hiệu “Xứ họ đạo gương mẫu”. Nhiều xứ họ đạo đạt danh hiệu “khu dân cư tiên tiến” và “làng văn hóa”, tỷ lệ gia đình văn hóa trong đồng bào công giáo đạt gần 80%.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện