Thứ ba, 23/07/2024

Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm, tặng quà gia đình người có công tiêu biểu nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, liệt sĩ

Thứ sáu, 19/07/2024 518 lượt xem

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), sáng 19/7, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức 5 đoàn đại biểu đi thăm, tặng quà các gia đình người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Đoàn đại biểu do đồng chí Mai Khanh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà bà Phạm Thị Bầu (xóm 5, xã Thượng Kiệm), bà Ngô Thị Phối (Phố Kiến Thái, thị trấn Phát Diệm), bà Nguyễn Thị Nhẹ (xóm 2, xã Lưu Phương) là thân nhân liệt sĩ; thương binh Phạm Minh Hiền (xóm 6, xã Tân Thành), thương binh, bệnh binh Nguyễn Xuân Tạo (xóm 2, xã Yên Lộc). Cùng đi có lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện uỷ, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, Huyện đoàn, Văn phòng Huyện uỷ.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống người có công.

Đoàn đại biểu do đồng chí Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện làm Trưởng đoàn đã thăm, tặng quà bà Nguyễn Thị Chiên (xóm An cư, xã Văn Hải) là thân nhân liệt sĩ, ông Phạm Văn Nin (xóm 3, xã Định Hóa) là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 81% và bệnh binh Phạm Văn Ước (xóm 2, xã Kim Tân). Cùng đi có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Huyện đoàn, Văn phòng Huyện ủy.

Đoàn đại biểu do đồng chí Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm người có công trên địa bàn xã Văn Hải, Định Hóa, Kim Tân.

Đoàn đại biểu do đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện làm Trưởng đoàn đã thăm, tặng quà thương binh Nguyễn Thế Sinh (thôn Mông Hưu, xã Xuân Chính), thương binh Trần Văn Phụ (xóm 8, xã Chất Bình), thương binh Nguyễn Văn Toàn (xóm 10, xã Hồi Ninh), bà Trần Thị Vãn (xóm 4, xã Ân Hòa) thân nhân liệt sĩ. Cùng đi có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Văn Phòng HĐND và UBND huyện, Hội Cựu chiến binh huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện thăm, tặng quà người có công trên địa bàn xã Xuân Chính, Chất Bình, Hồi Ninh, Ân Hòa.

Đoàn đại biểu do đồng chí Đỗ Thị Nga, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà thương binh Nguyễn Đăng Ninh (xóm 5, xã Cồn Thoi), thương binh Phạm Hồng Hiến (xóm 4, xã Kim Hải), thương binh Phạm Trọng Lực (xóm 2, xã Kim Đông); ông Đinh Công Yến (xóm 4, xã Kim Trung), bà Đỗ Thị Tý (khối 13, thị trấn Bình Minh) là thân nhân liệt sĩ. Cùng đi có Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Hội Nông dân huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện.

Đoàn đại biểu do đồng chí Đỗ Thị Nga, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HNĐN huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà  gia đình người có công tại các xã: Cồn Thoi, Kim Hải, Kim Đông, Kim Trung và thị trấn Bình Minh.

Đoàn đại biểu do đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện lam Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà thương binh Vũ Mạnh Lộc (xóm 2, xã Hùng Tiến), thương binh Đỗ Văn Tiện (xóm 6, xã Quang Thiện), thương binh Phạm Văn Đức (xóm 12, xã Đồng Hướng), thương binh Nguyễn Ngọc Tĩnh (xóm 3, xã Kim Chính) và bà Phạm Thị Truyền (xóm 8, xã Như Hòa) là thân nhân liệt sĩ. Cùng đi có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện.

Đoàn đại biểu do đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà người có công tại các xã: Hùng Tiến, Quang Thiện, Đồng Hướng, Kim Chính, Như Hòa.

Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc, trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, với tinh thần “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, hàng nghìn người con thân yêu của quê hương Kim Sơn đã lên đường nhập ngũ, xung phong tham gia phục vụ hoả tuyến, nhiều người đã anh dũng hy sinh, hiến trọn đời mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Nhiều người khi về đã mang trong mình những di chứng của chiến tranh ốm đau, bệnh tật và để lại một phần thân thể của mình trên chiến trường. Ghi nhận những đóng góp của thương, bệnh binh, liệt sỹ, gia đình người có công; với truyền thống của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, huyện Kim Sơn đã làm công tác đền ơn, đáp nghĩa. Các hoạt động chăm lo cho người có công được triển khai thường xuyên dưới nhiều hình thức, như: Hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng, hỗ trợ vốn phát triển kinh tế…v.v. Từ đó nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của các thương, bệnh binh, gia đình chính sách và người có công trên địa bàn, góp phần xây dựng quê hương Kim Sơn ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.

Tại mỗi gia đình đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện và thành viên trong đoàn đã trân trọng trao quà, ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các thương, bệnh binh, liệt sỹ, những người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, mong muốn các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công luôn giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu đi đầu trong thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân phát triển kinh tế, cùng chung tay xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, các đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ các đối tượng chính sách vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Nhóm phóng viên

Góp ý của nhân dân