Các đồng chí Lãnh đạo huyện thăm, chúc Tết nguyên đán Tân Sửu các cơ sở Tôn giáo

Thứ ba, 02/02/2021 339 lượt xem

Nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, huyện Kim Sơn đã thành lập các Đoàn đại biểu do các đồng chí Thường trực huyện uỷ, Lãnh đạo UBND huyện, MTTQVN huyện làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện.

Tham gia đoàn còn có đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Ban Dân vận Huyện uỷ; Văn Phòng Huyện uỷ; Phòng Nội vụ huyện; Công an huyện…lãnh đạo các địa phương có tổ chức tôn giáo thuộc địa bàn.

Đoàn do đồng chí Đinh Việt Dũng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Huyện uỷ làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng: Chùa Phú Vinh, Thị trấn Phát Diệm; Toà Giám mục Phát Diệm, Giáo sứ Phát Diệm, Chùa Yên Bình, xã Yên Lộc; Chùa lai Thành, xã Lai Thành.

Đồng chí Đinh Việt Dũng, TVTU, Bí thư huyện uỷ tặng quà chúc mừng năm mới tại chùa Lai Thành, xã Lai Thành, chùa Yên Bình, xã Yên Lộc và Tòa Giám mục Phát Diệm

Đoàn do Đồng chí Bùi Xuân Diệu, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng: Giáo xứ Xuân Hồi; Chùa Hàm Phu, xã Xuân Chính; Chùa Hàm Ân và Giáo xứ Xuân Hậu, xã Ân Hoà.

Đoàn do Đồng chí Trần Xuân Trường, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng: Chùa Hoà Lạc, xã Như Hoà; Chùa Phúc Điền, xã Quang Thiện; Chùa Đồng Đắc, xã Đồng Hướng; Dòng mến thánh giá Phát Diệm, xã Lưu Phương; Nhà hưu Toà Giám mục.

Đồng chí Trần Xuân Trường, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện trò chuyện, chúc mừng, tặng quà tại Chùa Hoà Lạc và Dòng mến thánh giá

Đoàn do Đồng chí Trịnh Thị Ngọc, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó chủ tichh Thường trực UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng: Giáo xứ Tân Khẩn, xã Kim Mỹ; Chùa Cồn Thoi, xã Cồn Thoi; Giáo xứ Kim Đông, xã Kim Đông; Chùa Kim Trung, xã Kim Trung.

Tại những nơi đến thăm, các đồng chí Trưởng đoàn đã thông tin nhanh về sự thành công Đại hội XIII của Đảng, thông tin một số thành tựu nổi bật của huyện trong năm 2020, mục tiêu năm 2021. Đồng thời khẳng định, trong thành tựu chung của huyện luôn có sự đóng góp tích cực của các tổ chức tông giáo trong toàn huyện.

Nhân dịp đón xuân mới Tân Sửu 2021, các đồng chí Trưởng đoàn gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến các vị chức sắc và bà con tín đồ tôn giáo, đồng thời bày tỏ mong muốn các Giáo xứ, các Chùa tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động xã hội từ thiện, vận động giáo dân, tăng ni, Phật tử sống tốt đời – đẹp đạo, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội chung của huyện. Đặc biệt, tiếp tục vận động đồng bào giáo dân, phật tử tham gia tích cực, hiệu quả công tác tuyên truyền thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước; tích cực thực hiện việc treo cờ Tổ quốc trong các dịp lễ tết, các ngày lễ kỷ niệm trọng đại của dân tộc, quê hương; thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid -19, góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh để nhân dân vui xuân, đón tết an toàn, vui tươi.

Đại diện các tổ chức tôn giáo cảm ơn và bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo huyện, cấp ủy, chính quyền trong huyện đã luôn giành những tình cảm tốt đẹp đến các tổ chức tôn giáo và đồng bào công giáo, tín đồ phật tử trong huyện. Đồng thời chúc các đồng chí lãnh đạo huyện năm mới an bình, hạnh phúc tiếp tục có nhiều đóng góp tâm huyết, trí tuệ, lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng huyện Kim Sơn ngày càng phát triển.

Đăng Khôi