Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm, chúc mừng nhân dịp lễ Noel 2020

Thứ sáu, 18/12/2020 319 lượt xem

Nhân dịp lễ Giáng sinh 2020, sáng 18/12 huyện đã thành lập 4 đoàn đại biểu do các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND làm trưởng đoàn, đại diện các ban, ngành, đoàn thể trong huyện đến thăm, chúc mừng các cơ sở tôn giáo, chức sắc của đạo Công giáo trên địa bàn huyện.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa, quà chúc mừng Giáo xứ Phát Diệm; Trung tâm Hướng nghiệp và Mục vụ Phát Diệm

Tới thăm và chúc mừng Giáo xứ Phát Diệm; Trung tâm Hướng nghiệp và Mục vụ Phát Diệm, Đồng chí Hoàng Văn Thắng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chúc các linh mục, bà con giáo dân, các chủng sinh đón một mùa giáng sinh 2020 vui tươi, an lành, hạnh phúc.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng thông tin nhanh đến các linh mục tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện năm 2020, đánh giá cao những đóng góp của linh mục, các vị chức sắc, chức việc và bà con giáo dân đối với sự phát triển chung của huyện trong những năm qua, trong đó nhấn mạnh bà con giáo dân giáo xứ đã chung sức, chung lòng xây dựng nếp sống văn hóa, giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Nhiều gia đình giáo dân đã đóng góp tích cực vào các phong trào thi đua phát triển kinh tế, giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Nhờ đẩy mạnh tinh thần đoàn kết lương – giáo của người dân mà kinh tế, xã hội của huyện ngày càng phát triển, an ninh quốc phòng được giữ vững, đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn, trong thời gian tới Giáo xứ Phát Diệm; Trung tâm Hướng nghiệp và Mục vụ Phát Diệm tiếp tục đồng hành cùng với chính quyền địa phương và với chức trách của mình, các Linh mục vận động bà con giáo dân tiếp tục đoàn kết, nỗ lực cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thi đua yêu nước, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, sống tốt đời đẹp đạo, sống phúc âm trong lòng dân tộc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành trong các hoạt động giáo hội, sống “tốt đời, đẹp đạo”, thực hiện tốt nghĩa vụ giáo dân tiêu biểu, công dân gương mẫu, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, góp sức xây dựng huyện Kim Sơn ngày càng phát triển.

Trước sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, thay mặt BCH giáo xứ, các linh mục cảm ơn sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và các ban ngành của huyện và khẳng định, thời gian tới, BCH Giáo xứ tiếp tục vận động bà con giáo dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục chung sức, đồng lòng, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết lương - giáo, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị ở địa phương, vì cuộc sống yên vui, hạnh phúc của nhân dân.

Sáng cùng ngày, đoàn đại biểu của huyện do Đồng chí Trần Xuân Trường, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo Ban dân vận huyện uỷ; Phòng Nội vụ huyện đã đến thăm chúc mừng Lễ giáng sinh năm 2020 tại Giáo xứ Hải Cường, xã Văn Hải; Giáo xứ Tân Mỹ, xã Kim Mỹ, Giáo xứ Hợp Thành xã Cồn Thoi và Giáo xứ Kim Trung xã Kim Trung.

Tại các địa điểm đến thăm, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trần Xuân Trường đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và các mặt công tác nổi bật của huyện trong năm 2020. Đồng chí cho rằng, những kết quả mà huyện nhà đạt được trong năm qua có sự đóng góp tích cực của đồng bào Công giáo trong huyện, nhất là trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, mong muốn thời gian tới, các Linh mục, Ban chấp hành các Giáo xứ tiếp tục động viên bà con giáo dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, đoàn kết, gắn bó, sống tốt đời - đẹp đạo, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của huyện và các địa phương. Nhân dịp giáng sinh 2020, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa, quà chúc mừng đồng bào Công giáo đón mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Đồng chí Trần Xuân Trường, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa, quà chúc mừng Giáng sinh 2020 Giáo xứ Tân Mỹ, xã Kim Mỹ và Giáo xứ Hợp Thành xã Cồn Thoi

Cũng trong sáng 18/12, Đoàn đại biểu do đồng chí Trịnh Thị Ngọc, TVHU, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã tới thăm và chúc mừng lễ giáng sinh năm 2020 tại Giáo xứ phát vinh; dòng mến thánh giá Phát Diệm, xã Lưu Phương; giáo xứ Bình Sa, xã Lai Thành; gia đình ông Lê Đức Long, nguyên chánh trương giáo xứ Phát Diệm.

Đoàn do đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã tới thăm, chúc mừng lễ giáng sinh năm 2020 tại giáo xứ Như Sơn, giáo xứ Cách Tâm, xã Xuân Chính, giáo xứ Khiết Kỷ xã Ân Hoà và gia đình ông Phạm Ngọc Hợi, Trưởng Ban đoàn kết công giáo huyện Kim Sơn.

Đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng gia đình ông Phạm Ngọc Hợi, Trưởng Ban đoàn kết công giáo huyện Kim Sơn, giáo xứ Cách Tâm, xã Xuân Chính

Nhóm PV