Bồi dưỡng nghiệp vụ trợ giúp pháp lý cho hòa giải viên

Thứ sáu, 20/04/2018 161 lượt xem
Sáng ngày 21/6, UBND huyện phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị bồi dưỡngnghiệp vụ trợ giúp pháp lý cho hòa giải viên. Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Phương- Phó Chủ tịch UBND huyện, đại biểu đại diện Sở Tư pháp tỉnh; 145 hòa giải viên 27 công chức Tư pháp các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi tập huấn, các đại biểu tham dự được nghe truyền đạt những nội dung chính của một số quy định về trợ giúp pháp lý, luật sư trong giải quyết vụ việc dân sự; Giới thiệu những nội dung cơ bản về Bộ Luật dân sự năm 2015 và kỹ năng giải quyết các tranh chấp dân sự.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức và vai trò, trách nhiệm của công chức Tư pháp- hộ tịch, các hòa giải viên đối với công tác trợ giúp pháp lý. Đồng thời, trang bị những kiến thức cơ bản về công tác hòa giải, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho hòa giải viên giúp tăng cường sự gắn kết trong cộng đồng dân cư, giữ gìn tình làng nghĩa xóm, kịp thời ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật, giải quyết nhanh chóng mâu thuẫn trong nhân dân giảm thiểu tối đa tình trạng đơn thư khiếu kiện vượt cấp, góp phần giữ vững an ninh trật tự, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân trong cộng đồng khu dân cư.

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện