Thứ tư, 16/10/2024

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác mặt trận cơ sở và tổ chức đối thoại

Thứ ba, 15/10/2024 26 lượt xem

Ngày 15/10, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác mặt trận cho đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận ở cơ sở và tổ chức đối thoại giữa Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện với cán bộ mặt trận tổ quốc cấp cơ sở năm 2024.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đinh Trường Sơn, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Nguyễn Minh Trường, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện uỷ, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Ban Dân vận Huyện uỷ, Văn phòng Huyện uỷ; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ông bà Trưởng Ban Thanh tra Nhân dân các xã, thị trấn; Trưởng Ban công tác Mặt trận của 298 khu dân cư trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Minh Trường, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện nhấn mạnh: Trong những năm qua, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc từ huyện đến cơ sở đã có nhiều đổi mới, chất lượng hoạt động được nâng cao, góp phần quan trọng cùng với hệ thống chính trị đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Đặc biệt vai trò hết sức quan trọng của Ban công tác mặt trận khu dân cư, chính là cầu nối vững chắc để đưa ý Đảng vào lòng dân, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của quần chúng từ đó định hướng dư luận xã hội, góp phần củng cố niềm tin, nâng cao nhận thức trong nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được giới thiệu các chuyên đề: Công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền theo Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị. Quán triệt một số điểm mới của Luật đất đai, Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Quán triệt Nghị quyết, Chương trình hành động Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc tỉnh, nhiệm kỳ 2024-2029. Thông tin về kết quả Đại hội và quán triệt Nghị quyết, Chương trình hành động Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024-2029.

Cũng tại hội nghị, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức đối thoại với cán bộ Mặt trận Tổ quốc ở cơ sở để lắng nghe ý kiến từ cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận. Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, đã có 12 ý kiến của các đại biểu tập trung vào các vấn đề: Một số nội dung liên quan trực tiếp đến công tác mặt trận ở cơ sở; kinh phí hoạt động đối với cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư; kinh phí hoạt động của Ban Công tác mặt trận; chế độ, chính sách đối với người làm công tác Mặt trận ở cơ sở.

Với tinh thần trách nhiệm cao, sau các ý kiến của đại biểu, Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnhhuyện đã tiếp thu, giải đáp, làm rõ những nội dung thuộc thẩm quyền. Các ý kiến không thuộc thẩm quyền được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tiếp thu, tổng hợp, phản ảnh với cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Cán bộ Mặt trận Tổ quốc ở cơ sở thẳng thắn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng tại buổi đối thoại.

Mai Hoa

Góp ý của nhân dân