Thứ ba, 19/03/2024

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2021

Thứ hai, 25/10/2021 254 lượt xem

Sáng 25/10, trên 80 đồng chí là Trưởng khối dân vận, Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy kiêm Phó Ban Tuyên giáo và dân vận các xã, thị trấn; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn đã tham gia lớp bồi dưỡng công tác dân vận năm 2021.

Các đại biểu dự lớp bồi dưỡng

Trong thời gian 1 ngày, các đồng chí đã được nghiên cứu 3 chuyên đề về: Chủ đề công tác của Ban Dân vận Trung ương “Đẩy mạnh thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở” gắn với nhiệm vụ trọng tâm công tác dân vận chính quyền; Phổ biến Quyết định 23-QĐ/TW ngày 30/7/2021 của Bộ Chính trị về Quy chế dân vận của hệ thống chính trị. Công tác tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thực trạng và các giải pháp tham gia chương trình giảm nghèo của huyện.

Lớp bồi dưỡng nhằm giúp cán bộ làm công tác dân vận cơ sở cập nhật kiến thức, bổ sung kỹ năng, nghiệp vụ, nắm được những quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận trong giai đoạn hiện nay. Từ đó vận dụng vào thực tiễn công tác, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, đảm bảo phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương trong giai đoạn hiện nay.