Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Dân vận năm 2020

Thứ hai, 31/08/2020 303 lượt xem

Sáng 27/8,  Ban Dân vận huyện ủy tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2020 cho gần 100 cán bộ làm công tác dân vận trên địa bàn huyện. Đồng chí Hoàng Văn Thắng - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu chỉ đạo.

Đại biểu dự lớp bồi dưỡng

Trong chương trình, học viên truyền đạt 3 nội dung gồm: Tình hình tôn giáo trên địa bàn huyện; nghiệp vụ, kinh nghiệm, thực tiễn công tác tôn giáo đối với các cơ quan nhà nước, MTTQ, các đoàn thể, khối dân vận các xã, thị trấn. Công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải. Các văn bản trọng tâm liên quan đến công tác dân vận. Ngoài ra, lớp bồi dưỡng dành nhiều thời gian để học viên thảo luận, thực hành giải đáp, xử lý các tình huống trong công tác dân vận thường gặp ở cơ sở.

Đ/c Hoàng Văn Thắng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo lớp bồi dưỡng

Phát biểu chỉ đạo lớp bồi dưỡng, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hoàng Văn Thắng khẳng định: Trong quá trình phát triển, huyện Kim Sơn đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng về kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của những cán bộ làm công tác dân vận. Huyện luôn xác định công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác Dân vận phải được thực hiện thường xuyên, liên tục nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị, nghiệp vụ công tác dân vận – mặt trận cho cán bộ dân vận ở cơ sở. Đánh giá cao các chuyên đề được lựa chọn để trao đổi, là những nội dung Dân vận mang tính thiết thực đối với địa bàn huyện Kim Sơn, đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị các đồng chí học viên phát huy tinh thần tự học, tự nghiên cứu, vận dụng sáng tạo vào thực tế tại địa phương, đơn vị để thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết lương giáo, thi đua lao động sản xuất, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Trần Hằng