Bộ CHQS tỉnh kiểm tra hoạt động công tác Đảng, công tác Chính trị và thực hiện quy chế dân chỉ trong LLVT huyện Kim Sơn

Thứ hai, 16/10/2023 199 lượt xem

Ngày 16/10, Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh tiến hành kiểm tra hoạt động công tác Đảng, công tác Chính trị và thực hiện Quy chế dân chủ trong lực lượng vũ trang huyện Kim Sơn năm 2023.

Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác Đảng, công tác chính trị và thực hiện Quy chế dân chủ của LLVT huyện Kim Sơn.

Qua kiểm tra, đoàn công tác đánh giá hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị và thực hiện Quy chế dân chủ của LLVT huyện Kim Sơn từ đầu năm đến nay thực hiện toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các mặt công tác. Nổi bật là, thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, thi đua khen thưởng, hoạt động phong trào thi đua quyết thắng; tổ chức học tập, quán triệt triển khai thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp; duy trì nghiêm chế độ, nền nếp sinh hoạt Đảng, việc chấp hành quy định của Điều lệ Đảng; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ; tăng cường quản lý, giáo dục, rèn luyện, bồi dưỡng và phát huy vai trò, trách nhiệm, tính tiền phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ. Công tác kiểm tra, giám sát được triển khai thực hiện đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc. Công tác tổ chức, cán bộ, chính sách, bảo vệ chính trị nội bộ, dân vận được thực hiện hiệu quả, sát với yêu cầu nhiệm vụ và thực tiễn; quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ cơ sở; chất lượng hiệu quả hoạt động của Hội đồng quân nhân được phát huy với những nội dung, hình thức, biện pháp sát thực tế; tạo được sự đoàn kết, thống nhất trong cơ quan, đơn vị.

Đồng thời, đoàn yêu cầu đơn vị tiếp tục quán triệt, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ; tăng cường công tác kiểm tra, giáo dục, quản lý tư tưởng nắm tình hình chính trị nội bộ; tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận, Quy chế, Quy định, Hướng dẫn của cấp trên về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho mọi cán bộ, chiến sĩ. Khắc phục những hạn chế; tiếp tục duy trì có nền nếp hoạt động công tác Đảng, công tác Chính trị, thực hiện quy chế dân chủ, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Chinh