Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân

Thứ tư, 02/05/2018 302 lượt xem

Những năm gần đây, đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn đã đổi mới phong cách phục vụ, nâng cao tinh thần, trách nhiệm y đức của người thầy thuốc. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu của nhân dân trên địa bàn.

Từ nhiều tháng nay, bà Trần Thị Hiền xã Lưu Phương là bệnh nhân quen thuộc của khoa Cấp cứu vì bệnh tim mạch mãn tính, lần nào nhập viện bà cũng được đội ngũ y, bác sĩ chăm sóc và điều trị tận tình, bà Hiền cho biết: Bệnh của tôi phải vào bệnh viện thường xuyên, có khi các bác sĩ biết hết mặt và bệnh tình của tôi. Nhiều lần vào chưa kịp làm thủ tục nhập viện nhưng các bác sĩ vẫn chăm sóc, đón tiếp chu đáo.

Với chị Vũ Thị Ngà, xã Thượng Kiệm lần đầu khi đưa con đi khám nên chị rất lo lắng, song được sự hướng dẫn ân cần của các y, bác sĩ chị yên tâm để con điều trị tại đây, chị Nga chia sẻ: Cháu được đưa vào đây trong tình trạng sốt cao, quấy khóc sau đó được các bác sĩ điều trị nên nay cháu đã hạ sốt, trong quá trình điều trị các bác sĩ luôn quan tâm hỏi han tận tình, hầu như các gia đình bệnh nhân ở đây đều tin tưởng vào sự chăm sóc và điều trị của bác sĩ.

Nhiều trang thiết bị hiện đại được đưa vào điều trị cho bệnh nhân

Với phương châm “lấy người bệnh làm trung tâm”, Bệnh viện đa khoa huyện Kim Sơn đã thực hiện việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ đến từng cán bộ, y bác sĩ trong bệnh viện. Tuyên truyền, vận động mọi người thay đổi suy nghĩ, coi bệnh nhân là đối tượng được phục vụ, được chăm sóc. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng tăng cường cử đội ngũ cán bộ, bác sĩ đi học nâng cao trình độ chuyên môn, phục vụ tốt nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân. Tuyển dụng những bác sĩ trẻ về làm việc tại bệnh viện, xây dựng một đội ngũ cán bộ bác sĩ đủ mạnh để phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, Bác sĩ trẻ Phạm Thị Thanh Hương, Khoa Cấp cứu - Nhi chia sẻ: Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực để điều trị bệnh nhân một cách tốt nhất, giúp cho bệnh nhân nhanh chóng hồi phục, sớm trở về với cuộc sống thường ngày. Để làm được điều đó, đội ngũ y bác sĩ chúng tôi cũng luôn tự nhủ phải trau dồi thêm kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phục vụ bệnh nhân được tốt hơn.

Chăm sóc bệnh nhân tại khoa cấp cứu, Bệnh viện đa khoa huyện

Cùng với việc nâng cao tinh thần, thái độ của đội ngũ y, bác sĩ, Bệnh viện tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, sử dụng trang thiết bị hiện đại vào chẩn đoán và điều trị, tranh thủ tối đa sự hỗ trợ về chuyên môn và máy móc trang thiết bị y tế của tuyến trên; chất lượng chuyên môn được nâng lên rõ rệt, kỷ cương, trách nhiệm được củng cố, giảm phiền hà, gây được lòng tin với cán bộ và nhân dân trong toàn huyện, giúp cho ngư­ời bệnh yên tâm hơn khi đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện huyện. Qua đánh giá, số lượng người đăng ký khám chữa bệnh ngày một tăng qua từng năm, kể cả số bệnh nhân điều trị nội, ngoại trú. Năm 2017, đã có trên 87.000 lượt người đến khám tại Bệnh viện, đạt 102,4% kế hoạch, công suất sử dụng giường bệnh đạt 132%. Năm qua, Bệnh viện đã thực hiện 610 ca phẫu thuật, đạt tỷ lệ 122%; 11.473 lượt siêu âm; 133.730 lượt xét nghiệm…Số lần làm các cận lâm sàng đã tăng do bệnh viện đã đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, cộng với đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên có tay nghề, trình độ chuyên môn cao, đã giúp cho việc chẩn đoán đúng và điều trị đúng phác đồ, bệnh nhân mau khỏi bệnh, tạo sự tin tưởng cho người bệnh và người nhà bệnh nhân. Về nhiệm vụ mà Bệnh viện đa khoa huyện đề ra trong năm 2018, bác sĩ Trần Văn Phú – Phó Giám đốc bệnh viện cho biết: Chúng tôi tiếp tục cử cán bộ bác sĩ đi đào tạo chuyên khoa mũi nhọn. Cải tiến mạnh mẽ khoa khám bệnh giảm thời gian chờ đợi cho người bệnh. Cải tiến kíp thường trực, tổ chức trực chung tại một điểm để các bệnh nhân khi vào khám sẽ được tiếp nhận tại một điểm, sau đó sẽ phân đi các khoa, giảm bớt phiền hà cho người bệnh.

Cấp phát thuốc cho bệnh nhân BHYT

Với phương châm “Thầy thuốc như mẹ hiền”, tập thể cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn đã và đang tạo được niềm tin về y đức với người dân, góp phần làm đẹp hình ảnh người cán bộ y tế. Đặc biệt, đã xây dựng hình ảnh bệnh viện thực sự là điểm đến đáng tin cậy và là điểm tựa về sức khỏe cho người dân.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện