Thứ năm, 18/04/2024

Bế mạc Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021

Thứ ba, 15/06/2021 269 lượt xem

Sau 2 ngày diễn ra với tinh thần nghiêm túc, đoàn kết, học hỏi, Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ lần này có nhiều nội dung mới, yêu cầu cao, đòi hỏi 66 thí sinh là Chính trị viên, Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng BCHQS 25 xã, thị trấn phải nghiên cứu sâu, nắm được nội dung toàn diện để vận dụng vào thực tiễn. Đặc biệt nội dung thi giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân bằng hình thức trình chiếu Powerpoint và môn bắn súng ngắn K54 bài 1C yêu cầu kỹ năng, chuyên môn, động tác cá nhân thuần thục, độ chính xác cao.

Thi soạn thảo, giảng một bài chính trị về giáo dục chính trị pháp luật đối với đồng chí Chính trị viên

Các thí sinh tham gia Thi trắc nghiệm nhận thức về luật Dân quân tự vệ

Thực hành bắn súng K54 bài 1C

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho 4 tập thể và 15 cá nhân. Đồng thời đã tuyển chọn những cá nhân xuất sắc tham gia hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới. Trong đó, giải nhất Toàn đoàn được trao cho Ban CHQS xã Thượng Kiệm, giải nhì Ban CHQS xã Kim Chính, giải ba Ban CHQS xã Hùng Tiến và Ban CHQS xã Lai Thành.

Bế mạc Hội thi, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Cao Sơn đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà các thí sinh đạt được trong Hội thi. Để tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả công tác xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ, góp phần xây dựng tiềm lực, thế trận khu vực phòng thủ địa phương ngày càng vững chắc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban CHQS huyện, các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng luật Dân quân tự vệ năm 2019, tạo sự chuyển biến toàn diện trong nhận thức của cấp ủy, chính quyền địa phương và các tầng lớp nhân dân đối với nhiệm vụ xây dựng lực lượng vũ trang nói chung, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ nói riêng trong tình hình hiện nay, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng ở địa phương. Tổ chức bồi dưỡng các tập thể, cá nhân xuất sắc tham gia hội thi cấp tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích cao tại Hội thi

Đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân

Thượng tá Ngô Xuân Nam – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích cao

Mai Hoa