Bế giảng lớp Trung cấp Chính trị - Hành chính hệ không tập trung K24

Thứ sáu, 07/05/2021 294 lượt xem

Chiều 6/5, tại phòng họp Huyện ủy, Trường chính trị tỉnh phối hợp với Huyện ủy Bế giảng lớp Trung cấp Chính trị - Hành chính hệ không tập trung K24, khóa 2019 – 2021. Dự Lễ bế giảng có đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Trung tâm Chính trị huyện, các đồng chí trong Ban chỉ đạo lớp K24.

Các đại biểu dự lễ bế giảng

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong muốn sau khi kết thúc khóa học, các đồng chí học viên tiếp tục nghiên cứu, trau dồi thêm kiến thức thực tiễn, nâng cao trình độ lý luận chính trị, nâng cao năng lực, kỹ năng trong hoạt động công tác. Vận dụng sáng tạo những kiến thức đã được tiếp thu vào thực tế công tác tại địa phương đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mỗi đồng chí học viên cần tiếp tục phát huy tính tích cực, tâm huyết, trách nhiệm trong công việc, nêu cao tinh thần đoàn kết xây dưng cơ quan đơn vị vững mạnh toàn diện.

Đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại lễ bế giảng

Trong thời gian 2 năm, các học viên đã được nghiên cứu những vấn đề của Chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam. Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và Quản lý hành chính Nhà nước. Đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta về các lĩnh vực của đời sống xã hội. Một số kỹ năng lãnh đạo, quản lý của cán bộ lãnh đạo, quản lý cơ sở và nghiệp vụ công tác Đảng, nghiệp vụ công tác Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân. Tình hình nhiệm vụ của địa phương và nghiên cứu thực tế, viết tiểu luận, thi tốt nghiệp.

Với tinh thần học tập nghiêm túc, kết thúc khóa học 100% học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo, có 15/79 học viên viết khóa luận, 63/79 đồng chí dự thi tốt nghiệp. Kết quả có 100% học viên đỗ tốt nghiệp, trong đó loại giỏi chiếm gần 13%, loại khá gần 70%, trung bình trên 17%. Có 7 học viên có thành tích cao trong học tập, rèn luyện được Hiệu Trưởng trường Chính trị tỉnh khen thưởng.