Thứ sáu, 29/03/2024

BCH Quân sự huyện phát động đợt thi đua “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, quyết thắng”

Thứ năm, 30/07/2020 291 lượt xem

Sáng 29/7/2020, Đảng ủy - Ban CHQS huyện phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2020) và Quốc khánh 2/9 (02/9/1945 – 02/9/2020); chào mừng Đại hội Đại Biểu Quân khu lần thứ IX, Đại hội Đảng Bộ Quân đội lần thứ XI, với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, quyết thắng”.

Các đại biểu tham dự lễ phát động

Đợt thi đua có chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, quyết thắng” được Đảng ủy - BCH quân sự huyện phát động từ 01/8/2020 đến khi kết thúc Đại hội Đại biểu Quân khu lần thứ IX, Đại hội Đảng Bộ Quân đội lần thứ XI, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Kim Sơn lần thứ XXIV.

Đợt thi đua tập trung vào các nội dung: Tăng cường giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý chí quyết tâm cao cho cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện, 100% cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện có nhận thức đầy đủ, sâu sắc về vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử to lớn của sự kiện Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý chí quyết tâm và trách nhiệm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Các ban, bộ phận, Ban CHQS các xã, thị trấn, đơn vị tự vệ thực hiện tốt việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, kết luận của Trung ương về công tác xây dựng Đảng. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội cụ Hồ” thời kỳ mới; Phát huy dân chủ, trí tuệ, đoàn kết, làm tốt công tác chuẩn bị tham gia các hoạt động góp phần vào thành công Đại hội Đảng bộ huyện Kim Sơn lần thứ XXIV, Đại hội Đại Biểu Quân khu lần thứ IX, Đại hội Đảng Bộ Quân đội lần thứ XI; Thi đua nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của LLVT tỉnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất; Nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước, thực hiện đồng bộ các giải pháp xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “ Mẫu mực, tiêu biểu”, “Năm kỷ luật, kỷ cương 2020 ”, “Cán bộ mẫu mực trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ ”, gắn với thực hiện phong trào  thi đua “Cán bộ, chiến sĩ thi đua thực hiện văn hoá công sở, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ ”; Chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể của huyện tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức tốt các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng 8, Quốc Khánh 02/9 và Đại hội Đảng bộ huyện Kim Sơn lần thứ XXIV, Đại hội Đại Biểu Quân khu lần thứ IX, Đại hội Đảng Bộ Quân đội lần thứ XI. Đẩy mạnh tuyên truyền, cổ động trực quan, xây dựng cảnh quan môi trường. Phối hợp tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao…thiết thực, hiệu quả.quả.

Ký kết giao ước thi đua tại lễ phát động

Tại buổi Lễ phát động, đại diện chỉ huy các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đã ký kết giao ước thi đua trước sự chứng kiến của thường trực Đảng ủy Ban CHQS huyện.

Nguyễn Chinh