Ban thường vụ Huyện ủy giao ban công tác Quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II

Thứ năm, 03/05/2018 544 lượt xem

Sáng 27/3, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị với nội dung nghe và cho ý kiến vào: Dự thảo Báo cáo kết quả công tác Quý I, nhiệm vụ trọng tâm công tác Quý II năm 2018 của Huyện ủy. Báo cáo của UBND huyện về kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch số 43/KH – UBND ngày 14/4/2017 của UBND tỉnh về chuyển đổi mô hình quản lý chợ đối với Chợ Năm Dân. Dự thảo các văn bản về công tác phòng chống thiên tai năm 2018. Các dự thảo Đề án, Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, BCH Trung ương Đảng khóa XII. Dự thảo Thông báo Kết luận kiểm tra đối với tổ chức Đảng và đảng viên trong việc lãnh đạo, thực hiện Nghị quyết số 08 – NQ/HU và Nghị quyết số 02 – NQ/HU của Ban chấp hành Đảng bộ huyện. Báo cáo việc đăng ký nội dung thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII) và chủ đề năm 2018 của Tỉnh ủy để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả trong năm 2018. Dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy chế bổ nhiệm và giới thiệu cán bộ ứng cử, Quy định về phân cấp quản lý tổ chức và cán bộ ban hành theo Quyết định 4100 – QĐ/HU và Quyết định 4101 – QĐ/HU ngày 8/10/2014 của Ban Thường vụ Huyện ủy. Xét kết nạp đảng viên, công nhận chính thức cho đảng viên dự bị. Công tác tổ chức cán bộ và một số nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lưu Danh Tuyên – Ủy viên Ban thường vụTỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy. Các đồng chíđồng chí cán bộ, chuyên viên các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy phụ trách huyện Kim Sơn, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị có liên quan.

Các đại biểu dự hội nghị

Thảo luận và cho ý kiến về Dự thảo báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác Quý I, nhiệm vụ trọng tâm công tác Quý II năm 2018 của Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy nhất trí đánh giá: Trong quý I, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị của huyện: Tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề “Xây dựng phong cách, tác phong người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018. Ban hành các Chỉ thị, Quyết định, Kế hoạch và văn bản để các cấp, các ngành thực hiện. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được tăng cường, công tác tổ chức cán bộ được quan tâm. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong đảng được thực hiện theo đúng chương trình, kế hoạch năm.

Đối với hoạt động của chính quyền: các cấp, các ngành tập trung thực hiện các Nghị quyết HĐND huyện về phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Rà soát, đôn đốc việc thực hiện các kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp.

Về hoạt động của MTTQ, các tổ chức đoàn thể và các hội quần chúng bám sát nhiệm vụ chính trị, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức hội, động viên các tổ chức thành viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2018.

Trong lãnh đạo phát triển KT - XH, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các địa phương tập trung sản xuất vụ Đông xuân; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Thu ngân sách được triển khai đồng bộ với số thu trong quý I đạt 40% dự toán năm. Giá trị sản xuất CN – TTCN tăng 11,8% so với cùng kỳ. Các hoạt động văn hóa xã hội được đẩy mạnh, an ninh trật tự được đảm bảo.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện, chỉ rõ nguyên nhân là do công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện của một số cấp ủy, chính quyền cơ sở có lúc, có việc chưa kịp thời, thiếu kiên quyết, nói chưa đi đôi với làm, quan liêu, không nắm chắc tình hình. Một số cán bộ, đảng viên trách nhiệm, ý thức công việc chưa cao; chưa thực sự tận tâm, tận lực với công việc, chưa tự giác. Ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận công dân còn hạn chế.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, bên cạnh những nhóm nhiệm vụ đã đề cập trong dự thảo báo cáo, đồng chí Bí thư huyện ủy đã chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm trước mắt:

Chuẩn bị các điều kiện tổ chức Hội thảo công cuộc khẩn hoang huyện Kim Sơn vào đầu tháng 4. Rà soát bổ sung Quy chế bổ nhiệm và giới thiệu cán bộ ứng cử và Quy định về phân cấp quản lý, tổ chức và cán bộ ban hành theo Quyết định 4100 – QĐ/HU và Quyết định 4101 – QĐ/HU ngày 8/10/2014 của Ban Thường vụ Huyện ủy. Sắp xếp tinh giản biên chế theo thong báo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Về việc lựa chọn chủ đề lãnh đạo, chỉ đạo trong năm 2018, Ban Thường vụ Huyện nhất trí với nội dung “Trách nhiệm thực thi công vụ, lời nói thống nhất với kết quả công việc”. Bên cạnh đó, huyện đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước trong việc quản lý việc tập kết vật liệu xây dựng vi phạm hành lang đê điều. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn, nhất là các xã đã về đích nông thôn mới cần quan tâm công tác thống kê và quản lý nợ xây dựng cơ bản, làm tốt công tác vệ sinh môi trường. Quan tâm chỉ đạo hoàn thành Đại hội Hội nông dân các xã, thị trấn trong tháng 4 và chuẩn bị các điều kiện về nhân sự cho Đại hội Hội nông huyện. Liên quan đến tổ chức HĐND huyện: Thường trực HĐND huyện, UBND và các đơn vị rà soát việc thực hiện các kiến nghị của cử tri trước kỳ họp. Về việc chuyển đổi mô hình Chợ Nam Dân, trước mắt huyện giao cho Thị trấn Phát Diệm tiếp tục quản lý và thu các khoản thu theo quy định.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện