Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Kim Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2017

Thứ bảy, 28/04/2018 493 lượt xem

Sáng 10/01/2017, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UB MTTQ VN) huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 9, khóa 8, nhiệm kỷ 2014 – 2019 nhằm tổng kết công tác Mặt trận năm 2017; phương hướng, nhiệm vụ 2018.

Năm 2017 công tác Mặt trận tiếp tục có những chuyển biến tích cực và hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, giữ vững ổn định chính trị của huyện.

Công tác tuyên truyền, vân động, tập hợp các tầng lớp nhân dân phát huy hiệu quả, từ đó củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Các tổ chức thành viên thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chú trọng thực hiện phong trào đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi tặng quà những gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế. Qua đó, MTTQ huyện đã vận động các tổ chức ,cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng quỹ “Vì người nghèo” với gần 1.000 suất quà được trao tặng, trị giá 424 triệu đồng. MTTQ các cấp đã vận động hỗ trợ xây dựng 4 căn nhà  đại đoàn kết. Quỹ “đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” sau khi được phát động đã có 93,3% hộ gia đình tham gia với số tiền đóng góp trên 2 tỷ đồng.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện quy chế phối hợp, UBMTTQ VN huyện phối hợp với thường trực HĐND, UBND huyện tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri. MTTQ huyện và các đoàn thể chính trị xã hội đã thực hiện 7 cuộc giám sát ở các xã, thị trấn với các nội dung như việc cấp, quản lý và sử dụng nguồn kinh phí thực hiện “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, sử dụng các nguồn phí xây dựng NTM, thực hiện công tác quản lý vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm. Cùng với các địa phương tổ chức thành công bầu cử trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố. Thực hiện tốt nội dung, cách thức quy trình lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng NTM. Với tinh thần dân chủ, Ban Thường vụ MTTQ VN huyện thực hiện nghiêm túc lịch tiếp công dân, công khai giải quyết kịp thời, đúng pháp luật những ý kiến phản ánh và nội dung đơn thư đề nghị của công dân, góp phần giữ gìn trật tự xã hội.

Mặt trận các cấp trong huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đại biểu MTTQVN. Tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chính sách liên quan tới công tác Đại đoàn kết toàn dân tộc. Thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.Đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp; tích cực hưởng ứng, thực hiện và nâng cao hơn nữa chất lượng các phong trào, các cuộc vận động gắn với chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới .

Để nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống MTTQ VN huyện Kim Sơn đã tổ chức triển khai sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần. Kiện toàn các chức danh từ huyện đến cơ sở và tổ chức tập huấn cho các đồng chí trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư.  Triển khai về dự sinh hoạt với ban công tác mặt trận ở khu dân cư trên địa bàn huyện, nắm tình hình của nhân dân năm 2017 với 75 lượt cán bộ tham dự sinh hoạt.

Bước sang năm mới 2018, phát huy những thành tích đã đạt được, MTTQ VN huyện tiếp tục chú trọng nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tâp hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Tiếp tục mở rộng và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đối thoại, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống mặt trận tổ quốc VN, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2017

Tại hội nghị, MTTQ VN huyện cũng đã trao giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2017 và tổ chức hiệp thương thay thế Ủy viên UB MTTQ VN huyện khóa 8, nhiệm kỳ 2014-2019.

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện