Bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn

Thứ ba, 08/11/2022 866 lượt xem

Sáng 06/11, Hội Truyền thống bộ đội Trường Sơn huyện tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình hội viên Bùi Ngọc Lân.

Hội Truyền thống bộ đội Trường Sơn tỉnh, huyện và cấp ủy, chính quyền Thị trấn Phát Diệm bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên Bùi Ngọc Lân

Ông Bùi Ngọc Lân, sinh năm 1964, tại Phố Kiến Thái (Thị trấn Phát Diệm), là bộ đội tham gia kháng chiến trên tuyến đường Trường Sơn, gia đình thuộc hoàn cảnh khó khăn, con trai và vợ đã mất, hiện một mình ông nuôi cháu nội học lớp 7. 2 ông cháu ông Lân sống trong ngôi nhà cấp 4 được xây dựng từ lâu nên đã xuống cấp, tường bong tróc, mái ngói dột ướt nhà những ngày mưa, nắng chiếu những ngày nắng. Bản thân ông Lân sức khỏe yếu và từng trải qua cơn đột quỵ nên việc sửa chữa, nâng cấp ngôi nhà ở là rất khó.

Sẻ chia với hoàn cảnh của ông Lân, Hội Truyền thống bộ đội Trường Sơn Đường Hồ Chí Minh Việt Nam, Hội đồng đội sư đoàn 571 Trường Sơn phối hợp với Đảng ủy, UBND, UB MTTQ Thị trấn Phát Diệm và anh em trong dòng họ cùng chung tay ủng hộ, giúp gia đình ông Lân sửa chữa, nâng cấp ngôi nhà kiên cố và khang trang hơn. Tổng trị giá 80,2 triệu đồng, trong đó: Hội Truyền thống bộ đội Trường Sơn Đường Hồ Chí Minh Việt Nam hỗ trợ 35 triệu đồng; Hội đồng đội sư đoàn 571 Trường Sơn hỗ trợ 16,8 triệu đồng; Đảng ủy, UBND, UB MTTQ Thị trấn Phát Diệm hỗ trợ 3 triệu đồng, còn lại do gia đình, anh em hỗ trợ. Trong thời gian thi công, Hội Truyền thống bộ đội Trường Sơn, nhân dân trong khu phố và anh em họ hàng đã tận tình giúp đỡ ngày công lao động.

Ngôi nhà được sửa chữa, nâng cấp khang trang thể hiện tình cảm, sự quan tâm, sẻ chia của Hội Truyền thống bộ đội Trường Sơn, các cấp chính quyền địa phương và nhân dân với người lính một thời cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, góp phần giúp cho gia đình có điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống.

Nguyễn Chinh