Bàn giao nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo

Thứ năm, 19/04/2018 518 lượt xem
Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào hội phụ nữ năm 2017 về xây dựng mái ấm tình thương cho hi viên ph n nghèo có hoàn cnh đặc bit khó khăn v nhà. Sáng ngày 28/4/2017, Ban thường v hi liên Hip ph n huyn Kim Sơn phi hp vi Ban Gia đình & Xã hội Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Ninh Bình, công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận tổ chức khánh thành bàn giao nhà ở cho chị Trương Th Ngoan, hi viên hi ph n xóm 1 xã Như Hòa

Đại diện lãnh đạo xã Như Hòa, Hội liên hiệp phụ nữ các cấp,
đại diện công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận
bàn giao nhà mái ấm tình thương cho ch Trương Th Ngoan

Hội viên phụ nữ Trương Th Ngoan xóm 1 xã Như Hòa có hoàn cảnh khó khăn, chồng mất năm 2007 một mình chị nuôi con gái năm nay học lớp 4. Ngôi nhà 2 mẹ con chị ở xuống cấp, dột nát

Nhờ sự giúp đỡ của Hội liên hiệp phụ nữ các cấp và các nhà hảo tâm. Công trình mái ấm tình thương được khởi công xây dựng và hoàn thành với diện tích 35m2, nhà cấp 4, mái lợp tôn, nền lát gạch men và các công trinh phụ trợ. Tổng trị giá ngôi nhà gần 70 triệu đồng, trong đó công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận ủng hộ 40 triệu đồng, còn lại là sự ủng hộ của các ngành, đoàn thể địa phương, anh em gia đình, dòng họ, khu dân cư. Tại buổi bàn giao nhà mái ấm tình thương, đại din công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng trao tặng chị Trương Thị Ngoan sổ tiết kiệm  trị giá 5 triệu đồng. Hội LHPN các cấp và đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc xã Như Hòa trao tặng gia đình chị Ngoan các vật dụng sinh hoạt cần thiết.

Đại diện Hội LHPN tỉnh Ninh Bình tặng quà cho chị Trương Th Ngoan

Đồng chí Trần Thị Mai – Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kim Sơn
 trao tặng quà

Đồng chí Nguyễn Quốc Ái – Chủ tịch UBND xã, đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc  xã Như Hòa trao tặng quà

Ngôi nhà “mái ấm tình thương hoàn thành và bàn giao cho ch Trương Th Ngoan th hin truyn thng đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, giúp đỡ gia đình hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, có cuộc sống ổn định vươn lên thoát nghèo.

Nguyễn Chinh – Đài TT huyện