Bàn giao Nhà chữ thập đỏ cho hộ nghèo ở xã Kim Mỹ

Thứ năm, 08/11/2018 745 lượt xem

Chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2018), sáng 6/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công ty TNHH đầu tư thương mại Gia Phạm và Hội Chữ thập đỏ huyện bàn giao nhà chữ thập đỏ cho gia đình ông Trần Văn Cừ, thôn Tân Văn, xã Kim Mỹ.

Đại diện nhà tài trợ trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Trần Văn Cừ

Ông Cừ đã gần 80 tuổi, phải nuôi dưỡng 2 người con trai (một người tàn tật, một người mất năng lực hành vi), nhà ở xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình, Hội Chữ thập đỏ huyện đã đề xuất với Hội CTĐ tỉnh vận động Công ty TNHH đầu tư thương mại Gia Phạm (Đại lý ô tô Honda Ninh Bình) hỗ trợ 50 triệu đồng, giáo sứ và cán bộ nhân dân thôn Tân Văn, xã Kim Mỹ hỗ trợ trên 10 triệu đồng giúp gia đình ông Cừ xây nhà, đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Ông Trần Văn Cừ cùng các đại biểu vui mừng đi tham quan Nhà mới

Cùng với sự nỗ lực của gia đình, sự quan tâm hỗ trợ vật chất và tinh thần của anh em, làng xóm, các hội, đoàn thể, sau 4 tháng xây dựng, ngôi nhà Chữ thập đỏ đã hoàn thiện khá khang trang, trị giá trên 120 triệu đồng. Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực giúp gia đình ông Cừ giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Trần Hằng – Đài truyền thanh huyện