Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức tập huấn công tác năm 2017

Thứ tư, 18/04/2018 572 lượt xem
Xác định công tác dân vận có vị trí chiến lược quan trọng trong mọi thời kỳ cách mạng của Đảng, do vậy để nâng cao kiến thức cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận, sáng ngày 07/4/2017, Ban Dân vận Huyện ủy Kim Sơn đã tổ chức tập huấn công tác dân vận năm 2017.

Đồng chí Ngô Văn Tuyến – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Dự lớp tập huấn có đồng chí Hoàng Văn Thắng - Phó Bí thư Huyện ủy. Đại diện một số cơ quan, đơn vị của huyện. Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, các Hội quần chúng của huyện. Các đồng chí Phó bí thư – trưởng khối dân vận, Phó ban tuyên giáo và công tác dân vận xã, thị trấn. Đại diện một số mô hình, điển hình điểm “dân vận khéo”.
                Tham gia lớp tập huấn, các học viên được nghe giảng 5 chuyên đề: Công tác dân vận tham gia tuyên truyền, vận động thực hiện vệ sinh môi trường; thực hiện đề án số 04/ĐA – UBND ngày 13/12/2016 của UBND huyện về thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt các xã, thị trấn huyện Kim Sơn giai đoạn 2017 – 2020. Tình hình tôn giáo trên địa bàn huyện Kim Sơn, nghiệm vụ, kinh nghiệm thực hiện công tác tôn giáo đối với cơ quan Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể, khối dân vận xã, thị trấn. Công tác dân vận tham gia tuyên truyền, vận động thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Kỹ năng, nghiệp vụ soạn thảo văn bản khối Đảng. Công tác cán bộ, những lưu ý về quy trình nhân sự, tổ chức Đại hội Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng - Phó bí thư Huyện ủy
phát biểu giao nhiệm vụ tại lớp tập huấn

Phát biểu giao nhiệm vụ tại lớp tập huấn, đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: các nội dung tập huấn là những vấn đề rất trọng tâm, cần thiết cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận huyện nhà trong thời gian còn lại của năm 2017 và những năm tiếp theo, do vậy yêu cầu các đồng chí học viên cần tham gia nghiêm túc, tiếp thu đầy đủ những kiến thức được truyền đạt, có sự tham gia đóng góp ý kiến để buổi tập huấn đảm bảo chất lượng. Đối với các đồng chí giảng viên cần nghiên cứu kỹ chuyên đề truyền đạt, cung cấp nhiều kiến thức, kỹ năng vừa mang tính lý luận, đồng thời phải thực sự dễ hiểu, dễ tiếp thu, dễ vận dụng và mang tính gợi mở cao.
Thông qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng, bổ sung, nâng cao kiến thức, kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ để vận dụng vào thực tiễn công tác; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc để thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện