Ban Dân vận huyện ủy tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2019

Thứ sáu, 14/06/2019 709 lượt xem

Sáng 13/6, tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện, Ban Dân vận huyện ủy tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2019 cho học viên là cán bộ, chuyên viên Ban Dân vận huyện ủy; lãnh đạo các phòng ban thuộc UBND huyện trưởng các đoàn thể chính trị – xã hội , các hội quần chúng, Trưởng khối dân vận các xã, thị trấn; tổ trưởng Tổ dân vận xóm Tây Cường xã Văn Hải, tổ dân vận xóm 1, xã Yên Mật.

Toàn cảnh Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2019

Dự lớp bồi dưỡng có đồng chí Vũ Xuân Đang - P. Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy, đồng chí Hoàng Văn Thắng - P. Bí thư huyện ủy.

Trong thời gian 1 buổi sáng, các học viên được truyền đạt 3 nội dung chính: Công tác dân vận chính quyền thực hiện chủ đề năm dân vận chính quyền năm 2019, một số điểm về thực hiện Quy định số 124 ngày 2/2/2018 của Ban Bí thư TW Đảng về “Giám sát của MTTQ VN, các tổ chức chính trị – xã hội và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên. Tình hình tôn giáo trên địa bàn huyện Kim Sơn, nghiệp vụ, kinh nghiệm thực hiện công tác tôn giáo đối với các cơ quan Nhà nước và MTTQ, các đoàn thể, khối dân vận các xã, thị trấn. Công tác dân vận, vận động thanh niên lên đường nhập ngũ.

Nội dung tập huấn nhằm trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng cơ bản, cần thiết trong quá trình chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác dân vận tại cơ sở, nâng cao nhận thức cho cán bộ làm công tác dân vận về tầm quan trọng của công tác dân vận trong tình hình mới, góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn, đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư huyện ủy yêu cầu các học viên tập trung cao độ, nắm được những nội dung cơ bản của 3 chuyên đề, từ đó tiếp tục nghiên cứu, vận dụng vào tình hình thực tế ở địa phương, cơ quan, đơn vị mình công tác./.

Tin, ảnh: Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện