Thứ tư, 25/04/2018 696 lượt xem

Ngày 13/10/2017, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Kim Sơn tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả hoạt động quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2017. Dự Hội nghị có Đ/c Đoàn Văn Nguyên, Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH tỉnh Ninh Bình; Đ/c Hoàng Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện; các đồng chí thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện.

Hội nghị nghe: Đồng chí Đặng Văn Thắng, Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện báo cáo kết quả hoạt động quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2017 của  Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện và ý kiến phát biểu thảo luận của các đại biểu về dự Hội nghị.

Tại hội nghị Đ/c Đoàn Văn Nguyên, Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH tỉnh Ninh Bình đã trao phần thưởng của Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Ninh Bình cho các cá nhân của huyện có thành tích xuất sắc trong 15 năm thực hiện tín dụng chính sách giai đoạn 2002-2017 và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Đ/c  Hoàng Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện kết luận hội nghị yêu cầu các Đ/c thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đ/c Đoàn Văn Nguyên, Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH tỉnh Ninh Bình phát biểu tại hội nghị và triển khai tổ chức thực hiện tốt các nội dung trọng tâm  trong quý 4/2017, cụ thể:

1. Phòng giao dịch NHCSXH huyện giúp Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Kim Sơn tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của TW, tỉnh, huyện đối với việc thực hiện tín dụng chính sách xã hội, tiếp tục tham mưu cho UBND huyện xây dựng dự toán năm 2018 bố trí nguồn vốn để ủy thác cho NHCSXH cho vay theo Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 26/10/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; tiếp tục giải ngân kịp thời, đúng đối tượng, đúng quy định các nguồn vốn. Làm tốt công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng ưu đãi, tổ chức thực hiện tốt kế hoạch huy động vốn năm 2017. Xử lý tốt nợ đến hạn, tích cực đôn đốc nợ quá hạn. Phối hợp chặt chẽ với UBND các xã, thị trấn, các tổ chức hội nhận ủy thác từ huyện đến cơ sở để thực hiện có hiệu quả công tác tín dụng chính sách năm 2017.

2. Thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện thực hiện công tác kiểm tra, giám sát đợt 2 năm 2017 theo lịch đã phân công của Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện.

3. Đối với thành viên là Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chỉ đạo thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn theo quy định. Tiếp tục tham gia các phiên giao dịch xã để kiểm tra, giám sát và chỉ đạo giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc phát sinh. Tập trung chỉ đạo bằng những biện pháp tích cực để đôn đốc thu hồi nợ, đặc biệt là nợ quá hạn, phân tích nguyên nhân của từng hộ để có các giải pháp thu hồi.

4. Các tổ chức hội nhận ủy thác tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của lãnh đạo hội cơ sở, tổ tiết kiệm và vay vốn trong bình xét cho vay, thu nợ, thu lãi, thu tiết kiệm. Phối hợp với NHCSXH để thực hiện đôn đốc thu tiết kiệm trong cộng đồng người nghèo và thu nợ quá hạn./.

Trịnh Thị Thúy Nhuần - Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện