Ban CHQS huyện tổ chức diễn tập lực lượng 47 năm 2023

Thứ sáu, 29/12/2023 501 lượt xem

Sáng 29/12, Ban CHQS huyện tổ chức diễn tập lực lượng 47 năm 2023. Tới dự có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS huyện; Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kim Sơn.

Các đại biểu dự Khai mạc diễn tập.

Với Đề mục "Lực lượng 47 Kim Sơn thực hành đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội", cuộc diễn tập diễn ra gồm 3 tình huống giả định. Tình huống 1: Tình huống do cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Quân sự tỉnh cung cấp; tình huống 2: vận hành xử trí của Chỉ huy và LL 47 Ban CHQS cấp huyện, liên quan đến vấn đề vay nợ của quân nhân; tình huống 3: vận hành xử trí của Ban Chính trị - lực lượng nòng cốt của LL 47 Kim Sơn, liên quan đến công tác tuyển quân hiện nay.

Diễn tập tình huống vận hành xử trí của Chỉ huy và LL 47 Ban CHQS cấp huyện, liên quan đến vấn đề vay nợ của quân nhân.

Do có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, kết hợp với kinh nghiệm từ thực tiễn đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng, cuộc diễn tập đã đạt được mục đích yêu cầu đề ra, các lực lượng tham gia diễn tập chấp hành nghiêm kế hoạch, quy định của Ban tổ chức; xử lý tình huống bảo đảm đúng nguyên tắc, quy trình thứ tự các bước và sát thực tiễn. Thực hành, hiệp đồng thống nhất đồng bộ, khẩn trương liên tục, linh hoạt, kịp thời đấu tranh trực diện, ngăn chặn, xử lý bóc gỡ, triệt phá thông tin giả, sai sự thật, xấu độc trên không gian mạng.

Thông qua cuộc diễn tập nhằm đánh giá thực chất hoạt động của Lực lượng 47 Đảng ủy, Ban CHQS huyện Kim Sơn trong xử lý các tình huống đấu tranh trên không gian mạng, qua đó tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị, hoạt động phối hợp đấu tranh giữa Lực lượng 47 Kim Sơn với cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện trong đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng, góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh làm thất bại hoạt động chống phá của các thế lực thù địch trong tình hình mới.

Nguyễn Chinh