Ban CHQS huyện tổ chức Diễn tập CH-CQ 1 bên, 1 cấp trên bản đồ năm 2024

Thứ ba, 02/07/2024 30 lượt xem

Sáng 02/7, Ban chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện tổ chức Diễn tập CH – CQ 1 bên, 1 cấp trên bản đồ năm 2024, với đề mục "Chuyển lực lượng vũ trang huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ". Dự Diễn tập có Đại tá Đinh Công Lưu, Phó Bí thư Thường trực đảng uỷ, Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh.

Các đại biểu dự khai mạc diễn tập.

Cuộc Diễn tập lần này gồm các giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; Thực hành tác chiến phòng thủ.

Phát biểu khai mạc diễn tập, đồng chí Ngô Xuân Nam, Uỷ viên Ban Thường vụ huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện yêu cầu: Công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập phải chu đáo, đầy đủ, chặt chẽ, toàn diện, sát với tình hình thực tế, xây dựng tinh thần đoàn kết nhất trí cao, phát huy tính chủ động, sáng tạo trong chuẩn bị và tổ chức diễn tập. Các lực lượng tham gia diễn tập đúng, đủ thành phần theo quy định, diễn tập đúng cương vị, chức trách được giao, đảm bảo bí mật an toàn tuyệt đối trong diễn tập, chấp hành nghiêm chế độ bảo mật, các quy định của Quân đội.

Ban chỉ huy triển khai mệnh lệnh sẵn sàng chiến đấu.

Diễn tập CH-CQ 1 bên, 1 cấp trên bản đồ nhằm nâng cao trình độ về lý luận, nghiên cứu nguyên tắc phòng thủ; trình độ tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy điều hành thực hiện các biện pháp chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng và xử lý các tình huống trong tác chiến của cơ quan Ban CHQS huyện. Thông qua diễn tập phát hiện các nội dung mới, bổ sung hoàn chỉnh phương án tác chiến của huyện. Cùng với đó bồi dưỡng cho chỉ huy, cơ quan năng lực làm tham mưu cho địa phương, kịp thời phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả, làm thất bại âm mưu “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, xây dựng và củng cố tiềm lực quốc phòng không ngừng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong thời bình và khi có chiến tranh xảy ra. Đồng thời rút kinh nghiệm chuẩn bị cho các cuộc diễn tập tiếp theo đạt kết quả tốt hơn.

Tổ chức cơ động lực lượng.

Ngay sau khi khai mạc, các lực lượng tham gia diễn tập tổ chức diễn tập chuyển lực lượng vũ trang huyện vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ. Cuộc diễn tập diễn ra trong 3 ngày 2,3 và 4/7.

Góp ý của nhân dân